Top 12 Trường Đại học ở Hà Nội xét tuyển học bạ 2017

Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng 2017 đang đến gần và so với trước đây thì năm nay sẽ có quy chế tuyển sinh mới, theo đó sẽ có những trường được tự chủ trong công tác tuyển sinh dựa vào phương thức xét tuyển mà không phải qua thi tuyển. Sau đây, Tikibook sẽ chia sẻ tới các bạn 12 trường ĐH ở Hà Nội tổ chức xét tuyển học bạ THPT (kết quả cập nhật đến cuối tháng 4/2017).

Đại học Phương Đông

Đại học Phương Đông là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, ĐH Phương Đông bằng nội lực của chính mình đã tự lập, vươn lên và đã khẳng định được vị trí là một trường đại học có quy mô trung bình, đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực, góp phần thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, CNH - HĐH đất nước. Trong đợt tuyển sinh năm học 2017, trường cũng sẽ tổ chức hình thức xét tuyển học bạ.

Nội dung: Xét tuyển theo năm lớp 12

Đại học Phương Đông
Đại học Phương Đông

Đại học Công nghệ và quản lý Hữu Nghị

Đại học Công nghệ và quản lý Hữu Nghị (UTM) được thành lập từ năm 2007, trong năm 2014 UTM đã nhận được đầu tư mạnh mẽ, mang tính đột phá về 5 lĩnh vực là tổ chức lãnh đạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế. Đây là một trong những trường đại học có uy tín về chất lượng đào tạo, khác biệt về dịch vụ và sáng tạo trong quản lý, góp phần xây dựng một đội ngũ sinh viên tốt nghiệp có trình độ và kỹ năng chuyên môn cao đóng góp cho sự phát triển kinh tế, công nghệ và xã hội ở Việt Nam và khu vực.

Nội dung xét tuyển: Học bạ THPT. Tỉ lệ xét tuyển là 30%

Đại học Công nghệ và quản lý Hữu Nghị
Đại học Công nghệ và quản lý Hữu Nghị

Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Đại học Mỹ thuật Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đào tạo nguồn nhân lực ngành mỹ thuật ở bậc đại học và sau đại học cho cả nước, thực hiện giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sáng tác mỹ thuật, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam, giới thiệu và quảng bá mỹ thuật Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổ chức các hoạt động dịch vụ khoa học phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.

Nội dung xét tuyển: Học bạ THPT

Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực thiết kế mỹ thuật ứng dụng trong hệ thống giáo dục Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực - Họa sĩ có trình độ đại học, sau đại học chất lượng cao, đáp ứng sự nghiệp CNH - HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Nhà trường hướng tới trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành về Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng trong cả nước, ngang tầm các cơ sở đào tạo đại học cùng ngành có uy tín trong khu vực, với chương trình đào tạo tiên tiến và có khả năng hợp tác quốc tế.

Nội dung xét tuyển: Học bạ THPT

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội là cơ sở đào tạo có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, đa cấp, liên thông và hội nhập quốc tế nhằm góp phần đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực tài chính ngân hàng có chất lượng cao trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế.

Nội dung xét tuyển:
 • Học kỳ xét tuyển: Lớp 10,11,12
 • Điểm xét tuyển: 18 điểm
 • Môn xét tuyển: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển
 • Tỉ lệ xét tuyển: 30%

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội
Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam hoạt động với phương châm ”Đào tạo gắn liền với thực tiễn”, nhằm đổi mới mạnh mẽ phương pháp đào tạo để sinh viên tốt nghiệp ra trường có chất lượng cao, có uy tín làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp và đủ khả năng hội nhập quốc tế. Hướng đến năm 2020, trường đại học Đại Nam đứng trong nhóm 20 của các trường đại học Việt Nam được xã hội tín nhiệm cao về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, là trường Đại học đào tạo đa ngành, đa cấp độ, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục - đào tạo và phát triển bền vững của đất nước.

Nội dung xét tuyển:
 • Học kỳ xét tuyển: Lớp 12
 • Điểm xét tuyển: 18 điểm (ĐH)
 • Môn xét tuyển: Tổng điểm các môn xét tuyển

Đại học Đại Nam
Đại học Đại Nam

Đại học Đông Đô (Điều kiện xét tuyển)

Đại học Đông Đô nằm giữa trung tâm Hà Nội, là một trong những trường Đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,… Hiện tại đại học Đông Đô đào tạo 13 ngành hệ chính quy với các trình độ:Thạc sỹ, Đại học và Liên kết đào tạo tiến sỹ.

Nội dung xét tuyển:
 • Học kỳ xét tuyển: 2 học kì lớp 12
 • Điểm xét tuyển: 36 điểm
 • Môn xét tuyển: Tổng điểm 3 môn xét tuyển của 2 học kì lớp 12

Đại học Đông Đô (Điều kiện xét tuyển)
Đại học Đông Đô (Điều kiện xét tuyển)

Học viện báo chí tuyên truyền

Học viện báo chí tuyên truyền được thành lập ngày 16/01/1962, đến nay trường đã trở thành trường ĐH trọng điểm của cả nước. Trong suốt chặng đường 55 năm qua, bằng lao động khoa học nghiêm túc và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, giảng viên của Học viện đã khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nội dung xét tuyển: (Điều kiện sơ tuyển)
 • Học kỳ xét tuyển: Học bạ THPT
 • Điểm xét tuyển: 6 điểm
 • Môn xét tuyển: Kết quả học tập trung bình từng năm học

Học viện báo chí tuyên truyền
Học viện báo chí tuyên truyền

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đây là một trong những trường ĐH hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1996. Trường là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp sức, góp vốn để xây dựng và phát triển trường bền vững, vì mục đích đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, không vì mục đích lợi nhuận. Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (nhân kỷ niệm 10 thành lập) và Huân chương Lao động hạng Nhì (nhân kỷ niệm 15 thành lập).

Nội dung xét tuyển: Học bạ THPT

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại Học Hòa Bình

Đại Học Hòa Bình được thành lập vào ngày 28/2/2008, trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Với phương châm “Nâng cánh bay xa” và quyết tâm phấn đấu trở thành một trường Đại học tư thục phi lợi nhuận kiểu mẫu, nhà trường là nơi đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cho thế hệ trẻ thành đạt trên con đường lập nghiệp. 

Nội dung xét tuyển:
 • Học kỳ xét tuyển: 5 học kỳ hoặc kết quả năm lớp 12
 • Điểm xét tuyển và môn xét tuyển:
  • 18 điểm (ĐH), 16.5 điểm (CĐ) - với tổng điểm các môn khối A
  • 17 điểm (năng khiếu 5.5, văn hóa 6) - với tổng điểm các môn khối H, H1
  • 17.5 điểm (năng khiếu 5.5, văn hóa 6) - với tổng điểm các môn khối V, V1
Tỉ lệ xét tuyển: 70%

Đại Học Hòa Bình
Đại Học Hòa Bình

Đại học Thành Đô

Đại học Thành Đô được thành lập ngày 30/11/2004, tính đến nay trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho hàng ngàn sinh viên. Với chương trình đào tạo linh hoạt với hệ thống giáo trình được chọn lựa kỹ càng, nhà trường tuyển sinh theo điểm chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cam kết cung cấp một dịch vụ đào tạo chất lượng với mức chi phí trung bình, hợp lý.

Nội dung xét tuyển:
 • Học kỳ xét tuyển: 5 học kỳ hoặc kết quả năm lớp 12
 • Điểm xét tuyển: 6.0 điểm (ĐH), 5.5 điểm (CĐ)
 • Môn xét tuyển: 3 môn theo khối đăng ký xét tuyển

Đại học Thành Đô
Đại học Thành Đô

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam với sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước, hướng tới trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước, tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Nội dung xét tuyển:
 • Học kỳ xét tuyển: 6 học kỳ
 • Điểm xét tuyển: 20
 • Môn xét tuyển: Tổng điểm 3 môn thi xét tuyển

Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đăng bởi: Phương Liên Vũ