10 trường đại học tốt nhất có điểm chuẩn dưới 20

Vào đại học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Cánh cổng đại học mở ra là bao nhiêu những mơ hoài bão của một đời tuổi trẻ. Với những bạn có lực học trung bình khá cũng có rất nhiều cơ hội cho các bạn thực hiện ước mơ học đại học. Sau đây sẽ là một vài gợi ý dành cho các thí sinh với top 10 trường đại học tốt nhất có điểm chuẩn dưới 20.

Mục lục

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã có một bề dày lịch sử lâu năm cùng với tiến trình lịch sử, phát triển của đất nước. Trung ương Đoàn và Học viện luôn tập trung đầu tư và nâng cao chất lượng dạy và học cũng như đầu tư cơ sở vật chất, hoàn thiện chương trình đào tạo, từng bước đưa Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hoà nhập vào hệ thống giáo dục Đại học quốc dân. Điểm chuẩn đầu vào của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thường ở ngưỡng 17,18 điểm. Thí sinh có thể ứng tuyển vào các ngành: công tác xã hội, công tác thanh thiếu niên, xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước.

Website:
 http://vya.edu.vn

Địa chỉ:
 3-5, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Đại học Lao động - Xã hội

Trường Đại học Lao động – Xã hội được thành lập từ năm 1961. Với bề dày lịch sử lâu đời, đến nay trường đã trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, những nghiên cứu khoa học, đặc biệt về kinh tế - lao động – xã hội,  góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Với số điểm đầu vào không quá cao, thí sinh có thể ứng tuyển các ngành tại trường như: quản trị nhân lực, công tác xã hội, kế toán, bảo hiểm.

Website:
 http://www.ulsa.edu.vn

Địa chỉ: 
 43 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học Lao động - Xã hội
Đại học Lao động - Xã hội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiền thân là trường đại học Nông Lâm. Ngày nay, rất nhiều thí sinh chọn ứng tuyển vào khối ngành kinh tế, nhưng theo số liệu thống kê gần đây, lượng thí sinh đăng ký ứng tuyển vào học viện Nông nghiệp Việt Nam đang ngày một tăng lên. Điều này cho thấy rằng, nhiều em đã muốn quay lại nghiên cứu, phát triển ngành nông nghiệp truyền thống của ông cha ta. Trường đã có thâm niên đào tạo hơn 60 năm, mỗi năm đào tạo hàng ngành cử nhân, thạc sĩ, tiễn sĩ phục vụ cho quá trình phát triển đất nước, xây dựng nông thôn mới. mục tiêu chung là Học viện chủ động khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực để đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực. Điểm chuẩn của các ngành đào tạo thường dao động dưới ngưỡng 20, chỉ duy nhất ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm có điểm chuẩn trên 20.

Website:
 http://www1.vnua.edu.vn

Địa chỉ: 
phố Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm
Hà Nội

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có truyền thống đào tạo hơn 60 năm. Trường là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, chịu sự quản lý quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và đào tạo. Sứ mạng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác quản lý, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực tài nguyên và môi trường phục vụ quá trình phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Thí sinh có số điểm dưới ngưỡng 20 có thể ứng tuyển vào tất cả vào các ngành của trường như: quản lý biển, quản lý đất đai, kinh tế tài nguyên thiên nhiên, kỹ thuật địa chất, công nghệ thông tin, kế toán, du lịch, khí tượng học, thủy văn,... 

Website: 
http://hunre.edu.vn

Địa chỉ:
 Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Trường Ðại học Sư phạm Hà Nội 2 là nơi đào tạo giáo viên, cán bộ khoa học, kĩ thuật trình độ đại học và sau đại học. Đồng thời, trường cũng là  trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ  phục vụ cho phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá của đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tầm nhìn 2020 sẽ là đại học đa ngành, đa lĩnh vực, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của cả nước. 
Hiện trường đang đào tạo 15 ngành cử nhân Sư phạm, 11 ngành cử nhân khoa học,  16 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ mở rộng trên mọi lĩnh vực. Những ngành phù hợp với thí sinh có điểm chuẩn dưới 20 gồm: giáo dục mầm non, giáo dục thể chất, sư phạm sinh học, sư phạm sinh học, ngôn ngữ Trung Quốc.

Website:
 http://www.hpu2.edu.vn

Địa chỉ:
 Số 32 đường Nguyễn Văn Linh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Hàng Hải Việt Nam

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là một trong những Trường trọng điểm quốc gia, đẳng cấp quốc tế đào tạo đa ngành, đa bậc học từ trung cấp đến tiến sỹ, cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế - xã hội của cả nước, đặc biệt là khối ngành kỹ thuật. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường luôn có việc làm cao, thu nhập ổn định. Và đặc biệt, trường đại học Hàng Hải được đánh giá có chất lượng đào tạo cao nhưng mức chi phí khi học tập tại trường lại thấp hơn đến 60% số với mức chi phí khi học tập tại các trường trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Có rất nhiều ngành đào tạo tạo trường phù hợp với những thí sinh có ngưỡng điểm 20 như: quản trị kinh doanh, kế toán, khai thác tàu biển, điện tử viễn thông, kỹ thuật cơ khí, cơ điện tử, kỹ thuật ôtô, xây dựng công trình thủy,...

Website:
 http://vimaru.edu.vn

Địa chỉ:
 484 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Đại học Hàng Hải Việt Nam
Đại học Hàng Hải Việt Nam

Đại học văn hóa Hà Nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959, trụ sở chính của Trường được đặt tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch với các bậc cao đẳng, đại học, sau đại học. Với ngưỡng điểm dưới 20, bạn có thể đăng ký vào rất nhiều ngành học như: quản lý văn hóa, văn hóa học, bảo tàng học, kinh doanh xuất bản phẩm, thông tin học, khoa học thư viện, luật, Việt Nam học,...

Website: 
http://huc.edu.vn

Địa chỉ:
 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Đại học văn hóa Hà Nội
Đại học văn hóa Hà Nội

Đại học Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông Vận tải và đất nước những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có năng lực sáng tạo .Hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động của khác của Nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho cộng đồng và xã hội. Nhà trường đã đào tạo cho đất nước hàng ngàn Kỹ sư, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ đầu ngành, các cơ quan quản lý doanh nghiệp thuộc ngành Giao thông Vận tải đã tốt nghiệp từ trường. Với ngưỡng điểm dưới 20, bạn có thể lựa chọn một trong rất nhiều ngành như: Kinh tế xây dựng , lỹ thuật xây dựng, kế toán, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật điện, điện tử, khai thác vận tải,...

Website:
http://www.utc.edu.vn

Địa chỉ:
 Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Đại học Giao thông Vận tải
Đại học Giao thông Vận tải

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường đại học trực thuộc Bộ Công Thương, trường đã và đang đang phát triển để trở thành trường đại học đào tạo, nghiên cứu định hướng ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực, đạt trình độ và chất lượng chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế một số lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Với lịch sử truyền thống hơn 100 năm, nhà trường hiện đã mở rộng ra 3 cơ sở với 300 phòng học lý thuyết, 200 phòng thực hành, thí nghiệm với đầy đủ thiết bị, máy móc, hiện đại phục vụ quá trình dạy và học, nghiên cứu của giảng viên, học viên, sinh viên.Với ngưỡng điểm dưới 20, trường đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ là sự lựa chọn không tồi đối với những thí sinh muốn theo học những ngành như: kế toán, marketing, kiểm toán, quản trị kinh doanh, công nghệ kỹ thuật hóa dầu, công nghê kỹ thuật môi trường, việt Nam học, hệ thống thông tin,...

Website:
 https://www.haui.edu.vn

Địa chỉ: 
Cơ sở 1: 298 đường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở 2: phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm,  Hà Nội.
Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam.

Đại học Công nghiệp Hà Nội
Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công Đoàn

Được thành lập từ năm 1946, hơn 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và sự hướng dẫn, giúp đỡ của Bộ Giáo dục - Đào tạo, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường đại học Công Đoàn trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, trung tâm nghiên cứu lý luận của tổ chức Công đoàn Việt Nam, thành viên của hệ thống đào tạo quốc gia, góp phần quan trọng vào quá trình giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chủ nghĩa xã hội.
Trong những năm qua, việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo được trường đại học Công đoàn coi là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Điểm chuẩn của đại học Công Đoàn ở ngưỡng từ 12,5 đến 19,5 điểm, chủ yếu là các ngành như: tài chính - ngân hàng, quản trị nhân lực, quan hệ lao động, xã hội học, công tác xã hội, bảo hộ lao động, quản trị kinh doanh. Ngành có ngưỡng điểm trên 20 là ngành luật (khối C và D), kế toán.

Website: 
http://dhcd.edu.vn 

Địa chỉ: 
169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Đại học Công Đoàn
Đại học Công Đoàn