7 Trường đại học tốt nhất nên chọn tại Thái Nguyên

Kì thi THPT Quốc gia sắp diễn ra vậy các bạn đã xác định được mục tiêu của mình sẽ cố gắng vào trường nào chưa. Nước ta có rất nhiều trường đại học tại các tỉnh thành khác nhau, hôm nay Tikibook sẽ giới thiệu tới các bạn top những trường tốt nhất tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên

Được thành lập năm 2001 với tiền thân là Khoa Công nghệ thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên, qua 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Thái Nguyên có gần 500 cán bộ, trong đó có hơn 300 cán bộ giáo dục, 30 Phó giáo sư, Tiến sĩ. Hiện trường đang đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, truyền thông, điện tử, tự động.

Với mục tiêu “Phấn đấu đến năm 2020, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ trở thành trường đại học điện tử đạt đẳng cấp quốc gia, là một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Sau nhiều năm thành lập và phấn đấu trường đang ngày càng gạt hái được nhiều thành công. Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông là trường đầu tiên trong cụm Đại học Thái Nguyên được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao tặng


Địa chỉ: Đường Z115, Quyết Thắng, Thành Phố Thái Nguyên.

Điện thoại: 0208.3846254

Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihoccongnghethongtinvatruyenthong/

Email: contact@ictu.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên
Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên
Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên

Trường Đại học khoa học

Trường Đại học Khoa học là trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước. Trường Đại học Khoa học ra đời sau các trường đại học thành viên khác thuộc Đại học Thái Nguyên nên có điều kiện học hỏi, rút kinh nghiệm ngay từ những quy trình đầu tiên là xác định mục tiêu chiến lược phát triển cho đến quy trình tổ chức thực hiện, hiện thực hóa các ý tưởng trong thực tiễn. Trường Đại học Khoa học đang trực tiếp quản lý đội ngũ cán bộ cơ hữu trẻ trung, đầy sức sáng tạo, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Kể từ khi được thành lập đến nay, trường Đại học Khoa học luôn coi chất lượng đào tạo là một trong những giá trị cốt lõi trong chiến lược phát triển. Khởi đầu không hề dễ dàng song nhờ kế thừa nền tảng truyền thống từ đơn vị tiền thân cùng tầm nhìn xa trong quy mô đào tạo, trường Đại học Khoa học đã dần xây dựng được uy tín và thương hiệu riêng. Với những cố gắng không ngừng nghỉ, vị thế và uy tín của Trường đang dần được củng cố và nâng cao; cơ sở vật chất đang dần được đầu tư tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập; thu nhập của cán bộ ổn định, nguồn nhân lực của Nhà trường đang ngày càng chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp được nâng cao. Văn hóa hoạt động trong toàn trường cũng dần được xác lập, tạo môi trường thân thiện, cởi mở. Đó là những điều kiện quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững của trường trong những năm kế tiếp.

Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên
Facebook
: https://www.facebook.com/DHKHDHTN/

Website: http://us.tnu.edu.vn/

Trường Đại học khoa học
Trường Đại học khoa học

Trường Đại học khoa học
Trường Đại học khoa học

Trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Chúng ta cùng đi tiếp một trường nữa trong cụm Đại học Thái Nguyên đó chính là Trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên. Nhà trường có sứ mạng là: “Đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước, nhất là ở khu vực Miền núi và Trung du Bắc bộ”.

Xây dựng môi trường đào tạo thân thiện, lấy người học làm trung tâm, chú trọng đến chất lượng đào tạo; xây dựng và phát huy các mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, nhất là cộng đồng doanh nghiệp làm nền tảng cho hình thức đào tạo lý thuyết kết hợp với thực tiễn; Các công trình, sản phẩm nghiên cứu khoa học và công nghệ có tính ứng dụng cao, được áp dụng vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, làm nền tảng cho công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao của Nhà trường; Chất lượng đào tạo của Nhà trường đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhờ việc tích cực đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, ban hành chuẩn đầu ra và các biện pháp cụ thể để hỗ trợ sinh viên học tập.

Địa chỉ: Phường Tân Thịnh,TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại
: (84) 2083.647685 

Facebook: https://www.facebook.com/DaiHocKinhTe/

Email: webmaster@tueba.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên
Trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên
Trường Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên

Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên

Một trong những trường đại học mà trong đại học Thái Nguyên đó chính là Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên. Một ngôi trường có bề dày lịch sử và có diện tích rộng lớn nhất tại Thái Nguyên. Trải qua hơn 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và chương trình chuyển giao của Trường tại địa phương đã được thực hiện đạt kết quả tốt, có tính ứng dụng cao, góp phần phát triển kinh tế tại các địa phương Vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Webometrics, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được xếp hạng thứ 13 ở Việt Nam và hạng 4103 trên Thế Giới. Đến nay Nhà trường đã hợp tác với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới để triển khai các chương trình liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Chỉ tính riêng năm 2015, Nhà trường đã gửi hơn 300 lượt sinh viên đi học một kỳ, thực tập tốt nghiệp, thực tập nghề nghiệp và làm việc ở các nước tiên tiến trên thế giới như Hoa Kỳ (gần 100 sinh viên), Israel (hơn 100 sinh viên), Nhật (gần 50 sinh viên), Đài Loan (gần 20 sinh viên) và nhiều nước khác.

 Hàng năm trường tuyển hơn 3000 sinh viên cho hơn 18 ngành và 24 chuyên ngành bậc đại học các hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học và khoảng 500 học viên vào học 7 ngành đào tạo thạc sỹ và 7 ngành đào tạo tiến sỹ. Từ năm 2010 đến nay, Nhà trường đã tổ chức đào tạo ngành Khoa học & Quản lý môi trường theo chương trình tiên tiến nhập khẩu từ Đại học California Davis (Hoa Kỳ). Nhà trường luôn duy trì số lượng sinh viên khoảng 14.000 sinh viên các hệ bậc đại học; gần 100 sinh viên quốc tế; hơn 1000 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học tạo ra tri thức và sản phẩm mới; đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức, kỹ năng, năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn, tài nguyên môi trường; có sức khỏe, có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích ứng với môi trường làm việc, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và cả nước”.

 

Địa chỉ: Tổ 10, Xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên

Điện thoại (+84)208.6275.999  

Facebook: https://www.facebook.com/DHNL.tuaf.edu.vn/

Email: dhnl@tuaf.edu.vn

Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên
Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên

Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên
Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên

Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên

Một trong những trường đại học tốt nhất và nổi tiếng nhất chính là Trường Đại học Y - Dược.  Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên có sứ mạng đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước. 

Phát triển nhà trường theo định hướng ứng dụng; từng bước chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế; phát triển quy mô đào tạo một cách hợp lý trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế và cung cấp dịch vụ. Nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện, gồm: đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sống, năng lực sáng tạo; năng lực thực hành; năng lực nghiên cứu khoa học; năng lực ngoại ngữ và tin học đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng nền kinh tế tri thức. Trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ bác sĩ phục vụ cho rất nhiều bệnh viện, trường học với chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp tốt. 


Địa chỉ: 284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
Điện thoại
: (+84) 208 3852 671 
Facebook
: https://www.facebook.com/dhyduocthainguyen/
Email
: vanthu@tnmc.edu.vn

Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên
Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên

Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên
Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Một trong những trường đại học tốt nhất tại Thái Nguyên không thể không nhắc đến đó chính là trường Đại học kỹ thuật công nghiệp. Trường đại học Kỹ thuật Công Nghiệp được thành lập ngày 19/8/1965 theo quyết định số 164/CP Hội đồng Chính phủ. Tính đến năm 2018 trường đã có lịch sử 53 năm với nhiều giai đoạn và tên gọi khác nhau:

- Phân hiệu Đại học Bách khoa tại Thái Nguyên
- Đại học Cơ Điện
- Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp Việt Bắc
- Trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên
- Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên
Ở mỗi chặng đường lịch sử đó, trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, thời bao cấp cũng như khi đất nước mở cửa, mỗi giai đoạn phát triển của Nhà trường đều được ghi dấu bằng những mốc son đáng tự hào.

Đến năm 2014, bộ máy tổ chức Nhà trường đã phát triển thành 25 đơn vị trong đó có 12 khoa và trung tâm đào tạo với 37 bộ môn chuyên môn, 05 phòng thí nghiệm và xưởng thực tập, 12 phòng và trung tâm chức năng, 01 viện nghiên cứu và 01 công ty TNHH chuyển giao công nghệ và phát triển các kết quả nghiên cứu ra thị trường. Đội ngũ của Nhà trường gồm 594 CBVC với 416 giảng viên với 78% giảng viên có trình độ trên đại học, 10% giảng viên có trình độ tiến sỹ, 93% giảng viên giảng dạy lý thuyết thành thạo ngoại ngữ hoặc có trình độ tiếng Anh trên 450 TOEFL ITP… đang phục vụ đào tạo trên 11.000 sinh viên trong nước và quốc tế với 28 chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học, trong đó có 02 chương trình tiên tiến và 02 chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Địa chỉ: Số 666 Đường 3-2, P.Tích Lương, Tp.Thái Nguyên
Điện thoại:
(84)2083847145

Facebook: https://www.facebook.com/tnut.tuyensinh/

Email: office@tnut.edu.vn 

Web: http://www.tnut.edu.vn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục, là một trong các trường trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. 

Trường đã có 50 năm xây dựng và trưởng thành, liên tục 5 năm gần đây Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN luôn được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc - Đơn vị thi đua xuất sắc khối Đại học Thái Nguyên. Tập thể Trường được tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2001, Huân chương Độc lập hạng nhì năm 2005, Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2011; 10 năm gần đây tập thể Trường đã được các cấp tặng thưởng 17 cờ thi đua: 04 Cờ của Chính phủ, 05 Cờ của Bộ GD&ĐT, 06 Cờ của tỉnh Thái Nguyên và 02 cờ của Bộ Công an. Đặc biệt, năm 2015, Trường Đại học Sư phạm vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý - danh hiệu Anh hùng Lao động.


Địa chỉ:  Phường Quang Trung, Tp. Thái Nguyên
Điện thoại
:02083.851013 
Facebook: https://www.facebook.com/dhsptn/
Email: phonghanhchinh-tochuc@dhsptn.edu.vn 

Website: https://www.dhsptn.edu.vn           

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

Đăng ngày 10/01/2020, 51 lượt xem