5 trường đại học tốt nhất ở Úc

Với những chính sách phát triển giáo dục của chính phủ Úc mà hầu hết các trường đại học ở đây khá đồng đều. Dù bạn theo học ở trường đại học nào trên nước Úc, bạn có thể yên tâm sẽ được đào tạo trong một môi trường giáo dục tốt, môi trường học tập đa văn hóa, có nguồn tư liệu học tập khổng lồ và luôn được hưởng dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế tốt nhất. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số trường đại học được đánh giá là tốt nhất ở Úc.

Xem nhanh

Monash University

Monash University là một viện đại học công lập ở Melbourne, Bang Victoria. Monash được thành lập năm 1958, là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì của bang. Monash là một thành viên của Group of Eight Úc và ASAIHL. Năm 2009, Monash đã được xếp hạng thứ 45 trong bảng xếp hạng THE - QS World University Rankings. Trường có địa điểm ở 6 khu vực (campus) của Melbourne là: Berwich, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville, Peninsula và được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Thư viện của trường có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên ở đây có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng lab. Ngoài ra, trường còn có cơ sở đào tạo khác trên thế giới như: Sunway Campus ở Malaysia, Nam Phi và các trung tâm ở King’s College - London, Anh, Prato - Ý.

Link trang web trường: 
http://www.monash.edu/

Monash University
Monash University

University of Queensland

Trường đưa vào giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học với toàn thời gian. Các ngành được giảng dạy nổi tiếng như: Quản lý nguồn nước, Phát triển cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi. Năm 2009, hội nghiên cứu về bệnh ung thư của Úc đã ghi nhận trường đã có những bước đột phá trong lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu về bệnh ung thư và trường đã được tài trợ gần 10 triệu USD trong vòng ba năm để thực hiện các nghiên cứu đó.

Link trang web trường: http://www.uq.edu.au/

University of Queensland
University of Queensland

University of Sydney

University of Sydney là một trong những trường đại học lâu đời tại Úc, đã được nhiều tổ chức xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới và được đánh giá là một trong nhiều trường đại học hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương, còn là một trong hai trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của châu Á và châu Mỹ).
Hiện có hơn 40.000 sinh viên theo học các khoa: Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Kinh tế và Kinh doanh, Giáo dục và Công tác Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật, Y…

Link trang web trường: https://sydney.edu.au/

University of Sydney
University of Sydney

Australian National University

Trường là một trong những trường đào tạo các chuyên gia, nhà quản lý xuất sắc. Trường được thành lập năm 1946 nhằm “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”. Hiện tại, trường có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng 15.000 sinh viên. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường được đánh giá là một trong 25 trường đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn về ngành học cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hội…

Link trang web trường: 
https://www.qut.edu.au/internationalspad=adwords_australian%20national%20university&gclid=CjwKEAiAq...

Australian National University
Australian National University

University of Melbourne

Đại học Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Trường được thành lập vào năm 1853, là một trong các cơ sở giáo dục đại học lâu đời ở Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Khuôn viên chính của trường nằm ở Parkville, một khuôn viên nữa ở khu ngoại ô phía Bắc của trung tâm thành phố Melbourne. Trường còn các khu trụ sở khác nằm trên toàn tiểu bang Victoria. Trường là một thành viên của các hiệp hội như "Nhóm Tám", Universitas 21 và Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương.

Link trang web trường: http://www.unimelb.edu.au/

University of Melbourne
University of Melbourne

Đăng ngày 10/01/2020, 49 lượt xem