5 Trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất tại Hà Nội

Tài chính ngân hàng là một ngành học có liên quan đến các hoạt động giao dịch và luân chuyển tiền tệ. Ngành này được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau, như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính thuế, Tài chính bảo hiểm… Hiện nay, lĩnh vực ngân hàng đã và đang phát triển khá nhanh, thể hiện qua việc ngày càng nhiều ngân hàng mở rộng chi nhánh, phòng và điểm giao dịch trên cả nước. Đây là một trong những thuận lợi cho sinh viên theo học ngành này. Trong bài viết này Tikibook sẽ giới thiệu đến bạn những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tốt nhất tại Hà Nội.

Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản lý, kinh doanh và thương mại.

Trường đã nỗ lực kết nối và ký thỏa thuận hợp tác với nhiều Ngân hàng và các công ty chứng khoán trực thuộc các ngân hàng thương mại,… để giúp sinh viên có cơ hội đi thực tập và trải nghiệm tại các đơn vị thực tế. Đến với Đại học Thương mại, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được đào tạo bài bản các nội dung liên quan đến nghiên cứu và thực tiễn hoạt động kinh tế - tài chính - ngân hàng.

Ngoài ra, để phục vụ cho công việc trong tương lai, sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: lập kế hoạch, tổ chức và triển khai các nghiệp vụ kinh doanh của ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính phi ngân hang, các hoạt động tài chính, xây dựng và tổ chức mô hình quản trị tài chính doanh nghiệp

Thực hiện các nghiệp vụ quản lý tài chính trong các tổ chức, thực hành tác nghiệp chu trình quản lý ngân sách nhà nước, nghiệp vụ kho bạc, quản lý thuế, bảo hiểm xã hội… Năm 2020, điểm chuẩn ngành TCNN của trường từ 24,3 đến 25,5 tùy từng ngành.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 3764 3219
Email: mail@tmu.edu.vn
Website: https://tmu.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/thuongmaiuniversity/

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại

Đại học Kinh tế Quốc dân

Được thành lập năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất Việt Nam.

Trường hiện đang đào tạo hơn 35 chương trình tiếng Việt, 16 chương trình tiếng Anh và các ngành học liên kết với nhiều trường đại học quốc tế. Đội ngũ các giảng viên, nhà khoa học đạt trình độ chuyên nghiệp và có tâm huyết với nghề, 17 giáo sư, 112 phó Giáo sư, 186 tiến sĩ, 524 thạc sĩ và có nhiều giảng viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Trong vấn đề nghiên cứu khoa học, giảng viên của trường đã có được hàng ngàn bài báo khoa học đăng tạp chí bao gồm các chương trình, đề tài các cấp.

Năm học 2020, Đại học Kinh tế Quốc dân đã có sự thay đổi về chương trình đào tạo với ngành Tài chính ngân hàng. Cụ thể, từ năm học này, ngành sẽ được tách thành 3 chương trình mới, bao gồm: ngành Ngân hàng, ngành Tài chính công và ngành Tài chính doanh nghiệp. Cả 3 ngành học này đều do Viện Ngân hàng Tài chính thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân phụ trách đào tạo chính.

Các khối thi: A00, A01,D01,D07 với điểm chuẩn năm 2020 dao động từ 26,95 đến 27,25

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3628 0280
Email: ask-cait@neu.edu.vn |dhktqd@neu.edu.vn
Website: https://www.neu.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là một trong những cái tên uy tín nhất trong đào tạo về kinh tế và quản lý, là nơi đào tạo nên những nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế – kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán – kiểm toán, luật kinh tế và ngôn ngữ thương mại.

Tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, bạn có thể lựa chọn ngành Tài chính ngân hàng ở nhiều chương trình đào tạo khác nhau, như:

  • Chương trình đào tạo tiêu chuẩn
  • Chuyên ngành Phân tích và đầu tư tài chính
  • Chuyên ngành Ngân hàng
  • Chuyên ngành Tài chính quốc tế
  • Chương trình chất lượng cao
  • Chuyên ngành Ngân hàng và tài chính quốc tế
  • Chương trình tiên tến
  • Chuyên ngành Tài chính ngân hang

Sinh viên theo học ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Ngoại thương luôn nắm rõ các kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng văn phòng, kỹ năng mềm ngoài xã hội và đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, chuyên nghiệp. Do đó, sinh viên Đại học Ngoại thương luôn được các doanh nghiệp nổi tiếng săn đón mỗi năm.

Các khối thi: A00, A01, D01, D07, D2, D3, D4, D6

Điểm chuẩn năm 2020: 27,65 (khối A). Các khối còn lại giảm điểm chênh lệch khoảng 0,5

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3259 5158
Email: marcom@ftu.edu.vn
Website: http://www.ftu.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/ftutimesofficial

Đại học Ngoại thương
Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương
Đại học Ngoại thương

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính có tiền thân là Trường Cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương. Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học về các lĩnh vực tài chính, quản trị kinh doanh, tiếng Anh tài chính, tin học tài chính kế toán. Trường đang áp dụng 4 loại hình đào tạo gồm: đại học chính quy, đại học vừa làm vừa học, văn bằng 2 và liên thông đại học.

Từ khi thành lập đến nay, Học viện Tài chính đã đào tạo hơn 300 tiến sĩ, 5.000 thạc sĩ và hơn 85.000 cử nhân kinh tế. Đặc biệt, Học viện còn là địa chỉ đào tạo hơn 500 cử nhân và thạc sĩ cho Lào và Campuchia. Chương trình chuẩn ngành Tài chính ngân hàng tại Học viện bao gồm 10 chuyên ngành chính, tập trung chủ yếu vào giảng dạy các hoạt động thực tiễn về kinh tế - tài chính xã hội.

Ngoài chương trình chuẩn, bạn có thể lựa chọn theo học chương trình DDP liên kết đào tạo giữa Học viện Tài chính và Đại học Greenwich (Anh). Sau khi kết thúc chương trình, bạn sẽ nhận được bằng cử nhân từ cả 2 trường đại học. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể lựa chọn theo học ngành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính, chương trình liên kết đào tạo với Đại học Toulon (Pháp).

Các khối thi: A00, A01, D01, D07

Điểm chuẩn năm 2020: 25

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3838 9326
Email: hocvientaichinh@hvtc.edu.vn
Website: https://hvtc.edu.vn

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

Học viện Ngân hàng

Không khó để hiểu Học viện Ngân hàng vì sao lại đứng đầu ngành tài chính – ngân hàng tại các trường Đại học hiện nay. Được thành lập từ năm 1961, Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đào tạo đa ngành, định hướng nghề nghiệp- ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam, là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường sở hữu đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, thu hút khoảng 20.000 người học ở các bậc học cao đẳng, đại học và sau đại học. Những năm gần đây, Học viện Ngân hàng đã có những bước tiến lớn trong hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác với các đối tác nước ngoài. Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng tại Học viện có thể nhận song bằng với chương trình liên kết quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học chương trình học song bằng sẽ nhận được bằng cử nhân chuyên ngành Tài chính ngân hàng hoặc chuyên ngành Kế toán – Quản lý tài chính do Đại học Sunderland – Vương quốc Anh cấp.

Bên cạnh chương trình liên kết của Viện Đào tạo Quốc tế thuộc Học viện Ngân hàng, bạn có thể lựa chọn học ngành Tài chính ngân hàng chương trình chất lượng cao hoặc chương trình cử nhân. Mỗi chương trình đều chia thành 2 chuyên ngành chính gồm Tài chính và Ngân hàng.

Các khối thi: A00, A01, D01, D07

Điểm chuẩn năm 2020: 25,5

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 12 Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 1900 561 595

Email: truyenthong@hvnh.edu.vn

Website: https://www.hvnh.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ngày 19/09/2021, 140 lượt xem