Top 5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Bắc Giang

Nếu như Trung học Phổ thông được xem là cấp học quan trọng trong việc xây dựng nền tảng kiến thức cho các em học sinh để chuẩn bị cho việc chọn ngành chọn nghề thì Trung học Cơ sở được xem là nhịp cầu nối, sự gắn kết bền chặt và chuyển giao giữa những điều non nớt của tháng năm đầu đời với sự mới lạ từ kiến thức đến nổi loạn trong suy nghĩ. Chính vì thế, nhiều bậc cha mẹ thật sự lo lắng, trăn trở trong việc lựa chọn một ngôi trường THCS tốt và chất lượng để giúp con mình phát triển về năng lực học tập cũng như có được những tư duy đúng đắn trong cách học lẫn đời sống. Hiểu được nỗi lo ấy của các bậc phụ huynh, Tikibook sẽ gợi ý đến các bậc cha mẹ những ngôi trường THCS tốt nhất tại Bắc Giang để phụ huynh cùng tham khảo và có sự lựa chọn tốt nhất.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Giang, bên dòng sông Thương thơ mộng có một ngôi trường THCS vinh dự mang tên một danh nhân lịch sử – người được coi là bậc hiền tài nổi tiếng với cuốn Đại Việt sử ký toàn thư – đó là nhà sử học Ngô Sĩ Liên. Được thành lập vào tháng 2 năm 1946, đây cũng là trường trung học công lập đầu tiên và duy nhất của tỉnh Bắc Giang dưới chính thể của nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhắc tới giáo dục của tỉnh Bắc Giang không thể không nhắc đến ngôi trường này như một con chim đầu đàn của ngành giáo dục của tỉnh. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, trong suốt 75 năm qua, những thành quả rất đỗi tự hào mà thầy và trò nơi đây đã đạt được là minh chứng hùng hồn cho lời khẳng định đó…

Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường có quyền tự hào vì đã góp phần làm rạng danh quê hương Bắc Giang – một vùng địa linh nhân kiệt. Điều đó cũng là sự kế tục, nuôi dưỡng và phát huy tình cảm tốt đẹp của các thế hệ thầy cô và các thế hệ anh chị đi trước. Hôm nay, trường THCS Ngô Sĩ Liên được sở hữu một cơ ngơi khá khang trang và bề thế.

Có được kết quả đó là do trong những năm qua đội ngũ cán bộ giáo viên của trường THCS Ngô Sĩ Liên không ngừng được bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, hiện 100% giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn, trên chuẩn. Trường đã xây dựng cho mình một đội ngũ giáo viên mạnh và đoàn kết, có chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 70 Nguyễn Thị Lưu, Ngô Quyền, TP Bắc Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 020 4385 5470
Email: thcsnslbg@bacgiang.edu.vn
Website: http://thcsngosilien.tpbacgiang.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/thcsnslbg/

Trường THCS Ngô Sĩ Liên
Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Trường THCS Ngô Sĩ Liên
Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Trường THCS Lê Lợi

Trường THCS Lê Lợi được thành lập từ năm 2006, mang tên người anh hùng dân tộc Lê Lợi. Trường tọa lạc trên đường Đồng Cửa, cụm Châu Xuyên, Phường Lê Lợi, là trung tâm văn hóa của TP Bắc Giang với diện tích 6100m2 gồm 2 dãy nhà 3 tầng với 30 phòng trong đó có 15 phòng học, phòng chức năng và đầy đủ các phòng phục vụ cho công tác dạy và học.

Năm học đầu tiên là năm 2006 – 2007 trường có 8 lớp (2 lớp 6, 2 lớp 7, 2 lớp 8, 2 lớp 9) với 230 học sinh. Đây là một trong những trường có số học sinh ít trong thành phố do được tách ra từ trường THCS Hoàng Hoa Thám. Những thầy cô giáo thủa ban đầu là thầy Hiệu trưởng Nguyễn Kim Thuật. Cô Hoàng Thanh Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường (nay đã nghỉ hưu) và còn nhiều thầy cô giáo hiện đang công tác, giảng dạy và giữ các vị trí quan trọng ở nhiều trường học khác.

Đến năm 2009 trường THCS Lê Lợi được công nhận Trường chuẩn Quốc gia. Có thể coi đây là một sự kiện được xem là sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành nhanh chóng của một nhà trường còn non trẻ. Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo là dạy chữ, dạy người. Vì vậy, trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Nhà trường tích cực đổi mới­ tư duy giáo dục, đổi mới cách nghĩ cách làm, tạo các bước đột phá, nâng cao chất lượng các mặt hoạt động. Nhiều hoạt động của nhà trường được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, là hoạt động điển hình trong toàn thành phố.

Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng cùng với sự phát triển đi lên của quê hương đất nước, trường THCS Lê Lợi cũng sẽ không ngừng lớn mạnh. Toàn thể giáo viên và học sinh quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm học tới, đưa trường THCS Lê Lợi ngày càng vững bước đi lên về mọi mặt, thắp lên ngọn lửa đam mê và khát vọng, mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đường Đồng Cửa, Lê Lợi, TP Bắc Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 0349 540 686
Email: thcsllbg@bacgiang.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/thcsleloitpbg

Trường THCS Lê Lợi
Trường THCS Lê Lợi

Trường THCS Lê Lợi
Trường THCS Lê Lợi

Trường THCS Trần Nguyên Hãn

Nằm trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn, Trường THCS Trần Nguyên Hãn được thành lập theo quyết định số 256/QĐ của sở Giáo dục – Đào tạo Hà Bắc( nay là sở GD – ĐT Bắc Giang) ngày 28/07/1995, cho đến nay (2022) vừa tròn 27 năm. Hai bảy năm qua, với biết bao vất vả thăng trầm nhưng được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thày cô giáo, sự miệt mài của học trò đã viết lên trang sử vẻ vang trong sổ truyền thống của nhà trường.

Năm học 2015-2016 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu bậc học và tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2016-2017 nhà trường được Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2017-2018 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Nhìn lại chặng đường gần 30 năm qua tuy không dài, song cũng là một mốc son lịch sử, ghi nhận những bước phát triển, sự quan tâm đầu tư của chính quyền địa phương, của tập thể giáo viên nhà trường, của Lãnh đạo Phòng Giáo dục, Thành ủy, UBND, HĐND thành phố Bắc Giang. Tất cả đã làm lên một “Thương Hiệu“ trường THCS Trần Nguyên Hãn như ngày hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 246 Nguyễn Công Hãng, Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 0979 860 617
Email: thcstnhbg@bacgiang.edu.vn
Website: http://thcstrannguyenhan.tpbacgiang.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/Công-đoàn-Trường-THCS-Trần-Nguyên-Hãn-Bắc-Giang-2407260582851865

Trường THCS Trần Nguyên Hãn
Trường THCS Trần Nguyên Hãn

Trường THCS Trần Nguyên Hãn
Trường THCS Trần Nguyên Hãn

Trường THCS Trần Phú

Trường THCS Trần Phú, tiền thân là Trường cấp 1 Kim Đồng, nằm trên trục đường Ngô Gia Tự, thuộc trung tâm thị xã Bắc Giang. Tại nơi đây, có một không khí học tập diễn ra sôi động, cùng các trường học như Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Tin học Ngoại ngữ trong địa bàn. Phường Trần Phú là một địa phương có trình độ dân trí cao của thành phố Bắc Giang, người dân Trần Phú ham học, chịu khó trong lao động; dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu; thông minh sáng tạo trong cuộc sống; là một phường dẫn đầu trong nhiều phong trào, đặc biệt là phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, được Bộ Công an tặng bằng khen và cờ. Với thành tích trên, phường đã được Nhà nước phong tặng hai Huân chương chiến công hạng Nhì và hạng Ba.

Nằm giữa trung tâm thành phố, đất chật, người đông, địa bàn phức tạp, phần lớn là nhân dân lao động, kinh doanh… nhưng với tinh thần cách mạng, ý chí tự lập tự cường, nhiều thế hệ học sinh đã không ngừng vươn lên trở thành những bác sĩ, kỹ sư, nhà giáo ưu tú, phó tiến sĩ, nhà kinh doanh giỏi và nhiều tầm gương thành đạt ở các ngành nghề khác, đã tô thêm truyền thống quê hương, làm rạng rỡ tên tuổi của Tổng bí thư Trần Phú.

Trong những năm học vừa qua, Trường THCS Trần Phú đã thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Những thành tích mà thày và trò Trường THCS Trần Phú đạt được đã được các ngành, các cấp khen tặng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 56 Ngô Gia Tự, Ngô Quyền, TP Bắc Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 020 4385 6247
Email: thcstpbg@bacgiang.edu.vn
Website: http://thcstranphu.tpbacgiang.edu.vn/

Trường THCS Trần Phú
Trường THCS Trần Phú

Trường THCS Trần Phú
Trường THCS Trần Phú

Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn vinh dự mang tên nhà bác học lớn nhất Việt Nam thời phong kiến. Trường được xây dựng tháng 7/2017 tại khu dân cư số 2, phường Xương Giang với diện tích 15.900 m2, tổng kinh phí đầu tư hơn 60 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Trong đó có 7 hạng mục chính gồm: Khối phòng học 4 tầng với tổng số 20 phòng học, diện tích xây dựng 505 m2 một sàn, được trang bị đầy đủ bàn ghế, thiết bị phục vụ giảng dạy theo quy định.

Ngoài ra, còn có hệ thống các phòng chức năng với diện tích 491m2 một sàn như: Phòng Vật lí, Hóa học, Sinh học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học được trang bị đầy đủ điều kiện hiện đại phục vụ dạy và học. Bên cạnh đó, các phòng hành chính quản trị, khu nhà ăn, nhà ở bán trú, thư viện, phòng đọc, nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, khu tập luyện thể dục thể thao... đều mới, khang trang, hiện đại, đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Kết quả sau một nửa chặng đường, ngôi trường THCS Lê Quý Đôn đã có nhiều khởi sắc. Về cảnh quan sư phạm, màu xanh của cây lá, sắc thắm của các loại hoa góp phần tô điểm quang cảnh sân trường thêm xanh- sạch- đẹp. Nề nếp học sinh ổn đinh, quy củ, các em ngoan ngoãn, chào hỏi lễ phép. Nhiều hoạt động tập thể đã tạo sân chơi bổ ích, giúp rèn kĩ năng sống cho học sinh được phụ huynh hưởng ứng cùng con em tham gia nhiệt tình. Những bài giới thiệu Anh- Việt về mâm cỗ trung thu trong đêm hội trăng rằm hay trang phục, gian hàng của từng nước thu nhỏ trong ngày hội tiếng anh đều để lại dư âm, dư ba trong lòng các em.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khu đất T02, khu dân cư số 2, Xương Giang, TP Bắc Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 0335 527 820

Email: thcslqdbg@bacgiang.edu.vn
Website: http://thcslequydon.tpbacgiang.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/Liên-đội-THCS-Lê-Quý-Đôn-TPBG-112012293560417/

Trường THCS Lê Quý Đôn
Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn
Trường THCS Lê Quý Đôn

Đăng bởi: Nguyễn Thiện Phương