Top 5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Phú Yên

Trung học cơ sở (THCS hay cấp 2) là một bậc học trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam, sau Tiểu học (cấp 1) và trước Trung học phổ thông (cấp 3). Trung học cơ sở kéo dài 4 năm (từ lớp 6 đến lớp 9). Độ tuổi học sinh ở trường trung học cơ sở là từ 11 tuổi đến 15 tuổi. Sau khi học hết bậc Trung học cơ sở, học sinh sẽ được xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở và chuyển cấp lên THPT. Hiện nay trên địa bàn Bình Thuận có rất nhiều trường THCS, vậy nên trong bài viết này Tikibook sẽ giới thiệu đến bạn những trường THCS tốt nhất tỉnh Bình Thuận nhé.

Trường THCS & THPT Chu Văn An

Trường THCS & THPT Chu Văn An thuộc khu vực duyên hải miền trung, tỉnh Phú Yên. Học sinh của trường là con em của cụm miền núi Xuân Lãnh - Đa Lộc; ngoài các thôn người kinh còn có đến 6 thôn, buôn người đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu dân tộc Chăm, Ba Na), nên học sinh của trường có cả học sinh người kinh và học sinh người dân tộc thiểu số. - Trình độ học vấn, điều kiện kinh tế của người dân nói chung còn thấp, những năm gần đây mức sống của người dân, sự đầu tư cho giáo dục có chiều hướng phát triển nhưng vẫn còn chậm so với mặt bằng chung của cả nước.

Qua 30 năm hoạt động, mặc dù đôi lúc Trường THCS & THPT Chu Văn An gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng hàng năm Thầy - Trò trường THCS và THPT Chu Văn An vẫn quyết tâm giữ vững truyền thống, đã luôn đoàn kết gắn bó, giúp đỡ nhau trong công tác, học tập và trong cuộc sống thường ngày, luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Hàng năm chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên; nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu CSTĐ, LĐTT; nhiều học sinh được cơng nhận học giỏi các cấp; nhiều HS thi đỗ Đại học, Cao đẳng. Nhà trường nhiều năm được các cấp công nhận tập thể LĐTT, tập thể LĐTT xuất sắc và được khen thưởng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Lãnh Trường, Xuân Lãnh, Đồng Xuân, Phú Yên
 • Điện thoại: 025 7367 9118 & 025 7629 1999 & 0359 553 979 & 0827 447 368
 • Fanpage: https://www.facebook.com/THCS.THPT.ChuVanAn.DongXuan.PhuYen/
 • Website: http://chuvanan.phuyen.edu.vn/
 • Email: pyn-tptuyhoa-thcsnguyenvantroi@edu.viettel.vn

Trường THCS & THPT Chu Văn An
Trường THCS & THPT Chu Văn An

Trường THCS & THPT Chu Văn An
Trường THCS & THPT Chu Văn An

Trường Phổ thông Duy Tân

Trường Phổ Thông Duy Tân được hình thành từ năm 2002, lúc đó diện tích chỉ 1,5 hecta với 20 phòng học và phòng chức năng. Năm học đầu tiên nhà trường có gần 700 học sinh, cơ sở vật chất còn rất hạn chế, chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho việc dạy và học. Trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, ngày hôm nay, Duy Tân đã trở thành một ngôi trường khang trang thu hút nhiều học sinh đến trường.


Trường Phổ thông Duy Tân luôn nâng cao nhận thức, tạo môi trường đoàn kết, tinh thần hăng hái và ý chí quyết tâm cao trong cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên. Quan niệm “muốn có trò giỏi thì phải có thầy hay” nên nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ và có chiến lược phát triển đội ngũ. Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi về thời gian và kinh phí, động viên các giáo viên tham gia học bồi dưỡng thường xuyên định kỳ đầy đủ, khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ… phục vụ công tác nghiên cứu, soạn bài và giảng dạy.

Trường Phổ thông Duy Tân còn có khu lưu trú giúp các em dần thích nghi với cuộc sống độc lập khi phải rời xa vòng tay bố mẹ để bước ra ngoài xã hội. Học nội trú ngay từ cấp bậc THPT, học sinh sẽ ở trong một môi trường được kiểm soát tốt và có sự can thiệp từ phía nhà trường. Trong tương lai, các em sẽ không còn bỡ ngỡ khi bước vào các cấp học cao hơn, nhất là đối với học sinh có định hướng du học. Bên cạnh đó, học nội trú giúp học sinh sẽ có nhiều thời gian để giao lưu với bạn bè, trao đổi học tập tốt hơn thông qua các hoạt động nhóm bổ ích.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 • Điện thoại: 025 7384 6528 & 025 7384 8369
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongphothongduytan/
 • Website: https://duytanschool.edu.vn/
 • Email: info@duytanschool.edu.vn

Trường Phổ thông Duy Tân
Trường Phổ thông Duy Tân

Trường Phổ thông Duy Tân
Trường Phổ thông Duy Tân

Trường THCS Trần Quốc Toản

Trường THCS Trần Quốc Toản luôn kiên trì với sứ mệnh chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện để tất cả học sinh có nền tảng tri thức vững vàng, có các năng lực thực tiễn để đạt cơ hội thành công trong các môi trường làm việc, sáng tạo đỉnh cao trong tương lai. Do đó, nhà trường luôn khuyến khích, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các con học sinh tham gia và giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi.

Trường THCS Trần Quốc Toản với phương pháp giảng dạy toàn diện, đề cao và phát huy tính sáng tạo, tự lập đã giúp các bạn học sinh khối 9 đem về những điểm số thi vượt trội. Trong những ngày ảm đạm bởi dịch bệnh thầy trò Trường THCS Trần Quốc Toản vẫn liên tục nhận tin vui trước kết quả thi vào trường Chuyên và trường Công lập của học sinh khối 9.

Trường THCS Trần Quốc Toản đã và đang chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi chinh phục các kỳ thi cam go với sự dìu dắt của đội ngũ thầy cô tận tâm và nhiệt huyết. Hi vọng rằng trong tương lai, Trường THCS Trần Quốc Toản sẽ đón thêm thật nhiều tin vui từ thế hệ học sinh chất lượng, trở thành cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ sau đầy tiềm năng cho đất nước.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 16 Lê Quý Đôn, Phường 4, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 • Điện thoại: 025 7382 3568
 • Website: http://tranquoctoan-tuyhoa.phuyen.edu.vn/
 • Email: tranquoctoan.pgdtuyhoa@phuyen.edu.vn

Trường THCS Trần Quốc Toản
Trường THCS Trần Quốc Toản

Trường THCS Trần Quốc Toản
Trường THCS Trần Quốc Toản

Trường THCS Hùng Vương

Trường THCS Hùng Vương được xây dựng từ năm 1956. Trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi trư­ờng vinh dự mang tên THCS Hùng Vương theo Quyết định số 159/QĐ-GD ngày 08/11/1994 của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh Phú Yên. Là một trong những trường THCS lớn có bề dày truyền thống của Ngành giáo dục, trong suốt qua trình phát triển và trưởng thành, trường THCS Hùng Vương đã góp phần đáng kể trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Trường THCS Hùng Vương qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, cùng với sự trưởng thành và đổi mới của quê hương, đất nước, đơn vị luôn giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Đội ngũ giáo viên qua nhiều thế hệ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, không ngừng tự học, tự rèn để nâng cao phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của một đơn vị trọng điểm chất lượng cao.

Trường THCS Hùng Vương đã thực sự phát triển về mọi mặt: Từ quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đến chất lượng giáo dục toàn diện. Chất lượng hai mặt giáo dục của học sinh là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Do vậy, tất cả các hoạt động của nhà trường đều hướng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 42 Nguyễn Huệ, Phường 5, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 • Điện thoại: 025 7382 3318
 • Website: http://hungvuong-tuyhoa.phuyen.edu.vn/
 • Email: hungvuong.pgdtuyhoa@phuyen.edu.vn

Trường THCS Hùng Vương
Trường THCS Hùng Vương

Trường THCS Hùng Vương
Trường THCS Hùng Vương

Trường THCS Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh đã trải qua 22 năm hoạt động và đã viết nên trang sử đẹp về một ngôi trường chất lượng cao, nằm trong tốp đầu về GD-ĐT của thành phố và của tỉnh. Với những thành tích đạt được, các thế hệ thầy trò nhà trường đã làm rạng danh mái trường mang tên vị trạng nguyên của nước Việt, bồi đắp và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương đất Phú.

Trường THCS Lương Thế Vinh với phương châm hành động “Chất lượng giáo dục là uy tín, danh dự của nhà trường”, đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo có trình độ cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiều kinh nghiệm, giàu tâm huyết, luôn có những đột phá mới trong giảng dạy. Các thầy cô luôn tích cực tìm tòi, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng trong từng giờ giảng, vừa nâng tầm trí tuệ, nhận thức, vừa bồi đắp tâm hồn và thắp lửa đam mê trong học sinh. Hiện nay, 100% cán bộ, giáo viên của nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn, trong đó 60% trên chuẩn. Nhiều giáo viên được công nhận danh hiệu dạy giỏi các cấp.

Trường THCS Lương Thế Vinh nằm trong tốp đầu về phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi khối THCS của tỉnh. Trong các kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, nhiều năm liền, Trường THCS Lương Thế Vinh có tỉ lệ học sinh đậu rất cao, trong đó có từ 3-4 học sinh đậu thủ khoa các môn. 7 năm qua, nhà trường đã thực hiện thành công nhiệm vụ giáo dục THCS, xếp loại về hạnh kiểm và học lực của học sinh được nâng cao.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 283 Bà Triệu, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
 • Điện thoại: 025 7384 1107
 • Website: http://luongthevinh-tuyhoa.phuyen.edu.vn/
 • Email: luongthevinh.pgdtuyhoa@phuyen.edu.vn

Trường THCS Lương Thế Vinh
Trường THCS Lương Thế Vinh

Đăng ngày 24/08/2021, 123 lượt xem