5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Quảng Bình

Trung học cơ sở (THCS hay cấp 2) là một bậc học trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam, sau Tiểu học (cấp 1) và trước Trung học phổ thông (cấp 3). Trung học cơ sở kéo dài 4 năm (từ lớp 6 đến lớp 9). Độ tuổi học sinh ở trường trung học cơ sở là từ 11 tuổi đến 15 tuổi. Sau khi học hết bậc Trung học cơ sở, học sinh sẽ được xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở và chuyển cấp lên THPT. Hiện nay trên địa bàn Quảng Bình có rất nhiều trường THCS, vậy nên trong bài viết này Tikibook sẽ giới thiệu đến bạn những trường THCS tốt nhất tỉnh Quảng Bình nhé.

Trường THCS Hiền Ninh

Trường THCS Hiền Ninh thành lập sớm nhất ở huyện Quảng Ninh, nhà trường đã đi qua hai cuộc chiến tranh tàn khốc và trải qua bao biến động, gian nan vất vả. Nhưng nơi đây vẫn trở thành cái nôi của bao thế hệ học sinh đã được thầy cô truyền thụ kiến thức, rèn luyện đạo đức, rèn kỹ năng sống để được học lên, từng bước trưởng thành trên đường đời và cống hiến cho quê hương, đất nước.

Trường THCS Hiền Ninh trong hơn 60 năm đã qua, bao lần trường chuyển dời địa điểm, bao lần trường thay đổi tên, bao thế hệ thầy hiệu trưởng, bao thế hệ thầy cô "đi, về", hàng chục nghìn học sinh được giảng dạy, tu dưỡng, rèn luyện, giáo dục kỹ năng sống, lớn lên về thể chất và tinh thần, về phẩm chất đạo đức và kiến thức khoa học, về ước mơ lý tưởng và đạo làm người. Trong mỗi năm học, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đoàn kết, nổ lực phấn đấu, tận tâm giảng dạy, nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cứ mỗi năm học đi qua, thành tích của Trường THCS Hiền Ninh mỗi dày thêm và trường lại khẳng định thêm vị thế, niềm tin với Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương; khẳng định thêm sự đóng góp tích cực của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo của huyện Quảng Ninh. Phải nói rằng, thầy và trò trường THCS Hiền Ninh hôm nay có quyền tự hào đã giữ vững và viết tiếp trang sử truyền thống của ngôi trường ở vùng đất học này.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Hiền Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 5350 8456
 • Website: http://thcshienninh.pgdquangninh.edu.vn/
 • Email: thcshaininh@quangbinh.edu.vn

Trường THCS Hiền Ninh
Trường THCS Hiền Ninh

Trường THCS Quảng Trung

Trường THCS Quảng Trung được đóng trên địa bàn xã Quảng Trung, là ngôi trường nằm bên bờ Sông Gianh. Là nơi có bề dày truyền thống lịch sử với 25 năm xây dựng và trưởng thành. Từ khi thành lập đến nay trường đã có những đổi thay đáng tự hào.

Trường THCS Quảng Trung hiện nay đã có những thành tựu đáng kể. Đặc biệt là khoảng 10 năm trở lại đây, với mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng giáo dục. Cán bộ GV, NV toàn trường đã nổ lực phấn đấu đưa trường sánh bước cùng trường bạn trong vùng, trong khu vực. Việc nâng cao chất lượng đại trà là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. chất lượng giáo dục ngày một nâng cao và đặc biệt là số giáo viên giỏi, học sinh giỏi tăng tỉ lệ theo từng năm. Cứ năm sau lại tăng hơn năm trước.

Bên cạnh giáo dục văn hóa, công tác giáo dục chính trị – tư tưởng, đạo đức của học sinh luôn được Trường THCS Quảng Trung đề cao chú trọng. Gíao dục lối sống lành mạnh, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện vấn đề an toàn giao thông, phối hợp các tổ chức như Đoàn, Đội trong nhà trường tổ chức các hoạt động trong các ngày lễ lớn trong năm, các phong trào TDTT luôn được đầu tư có hiệu quả. Nhằm tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh biết yêu quê hương phát huy truyền thống tương thân tương ái từ đó hình thành nhân cách cho học sinh.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Quảng Trung, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thcsquangtrung.txBadon/
 • Website: http://thcsquangtrung.pgdbadon.edu.vn/
 • Email: thcsqtrung@gmail.com

Trường THCS Quảng Trung
Trường THCS Quảng Trung

Trường THCS Quảng Trung
Trường THCS Quảng Trung

Trường THCS Đồng Phú

Trường THCS Đồng Phú được thành lập từ năm 2000, Trường THCS Đồng Phú (TP. Đồng Hới) không ngừng nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích xuất sắc, trở thành lá cờ đầu của cấp THCS toàn tỉnh và năm 2019 vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trường THCS Đồng Phú trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đã nhanh chóng khẳng định là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi con em tới trường học tập. Đặc biệt, những năm gần đây, nhà trường đã tích cực, năng động trong công tác xã hội hóa giáo dục, huy động được nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Nhà trường đã phát huy được các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia lần 2, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu học tập của hơn 700 học sinh trên địa bàn phường Đồng Phú và các vùng phụ cận.

Trường THCS Đồng Phú luôn đứng trong tốp đầu có nhiều học sinh đạt giải cao qua các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp. Nổi bật là các đội tuyển Vật lý, Lịch sử, Toán, Tiếng Anh luôn đứng tốp đầu của thành phố qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và giành nhiều giải cá nhân cấp tỉnh. Hàng năm học sinh lớp 9 của trường thi tuyển sinh đỗ vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp bình quân từ 32-45 em và nhiều năm có học sinh đỗ thủ khoa các môn chuyên.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 52 Hai Bà Trưng, Hải Thịnh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2382 7065
 • Website: http://thcsdongphu.donghoi.edu.vn/
 • Email: qbh-donghoi-thcsdongphu@edu.viettel.vn

Trường THCS Đồng Phú
Trường THCS Đồng Phú

Trường THCS Đồng Phú
Trường THCS Đồng Phú

Trường THCS Phong Thủy

Trường THCS Phong Thủy đã qua một chặng đường phát triển hơn 56 năm đến ngày hôm nay và trở thành chiếc nôi nuôi lớn bao thế hệ học sinh. Hoàn thành xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia năm học 2011 – 2012 và được Sở GD&ĐT đánh giá ngoài đạt cấp độ 3 năm học 2013 – 2014. Nhiều năm nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc.

Trường THCS Phong Thủy luôn nỗ lực tiếp tục kế thừa phát huy những giá trị truyền thống của mình. Phấn đấu xây dựng được mô hình giáo dục hiện đại, tiên tiến phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại, làm cho nhà trường trở thành một “Th­ương hiệu giáo dục” có uy tín, chất lượng cao, xứng đáng được học sinh tin yêu, lựa chọn để học tập rèn luyện, trưởng thành.

Trường THCS Phong Thủy làm việc có nề nếp kỷ cư­ơng, khoa học, dân chủ, đoàn kết; môi trường CSVC thân thiện, cán bộ, giáo viên, nhân viên được trao quyền tự chủ, được tự do sáng tạo đổi mới để dạy học tốt và hăng hái phấn đấu. Mỗi học sinh đều có cơ hội học tập tiến bộ, sáng tạo, phát triển tài năng trở thành ng­ười công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Xây dựng trường thành một trường xuất sắc của huyện.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: Xã Phong Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình
 • Điện thoại: 023 2388 2654
 • Website: http://thcsphongthuy.edu.vn/
 • Email: thcsphongthuy@lethuy.edu.vn

Trường THCS Phong Thủy
Trường THCS Phong Thủy

Trường THCS Phong Thủy
Trường THCS Phong Thủy

Trường THCS Quách Xuân Kỳ

Trường THCS Quách Xuân Kỳ là ngôi trường có bề dày thành tích nhất trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của tỉnh Quảng Bình. Với diện tích 12.820m2, trong những năm qua, cơ sở vật chất của nhà trường được tăng trưởng theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết nhất trí, có ý thức trách nhiệm cao trong lao động sư phạm.

Trường THCS Quách Xuân Kỳ trong hơn 10 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường luôn xác định dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm nên nhà trường thường xuyên đẩy mạnh hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, tích cực cải tiến phương pháp, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, vì vậy, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, chất lượng dạy học năm sau cao và vững chắc hơn năm trước, từ năm học 2009 - 2010 đến năm học 2018 - 2019, Trường liên tục thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá chiếm từ 94% - 99,8%, không có học sinh xếp loại đạo đức yếu, kém.

Trường THCS Quách Xuân Kỳ với chất lượng dạy và học của trường ngày càng cao. Học sinh của trường hàng năm tham gia thi và đạt kết quả cao vào các trường Chuyên của tỉnh, của khu vực như Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Trường THPT Quốc học Huế, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Trường Đại học sư phạm Hà Nội. Cùng với sự nỗ lực của mình, nhiều học sinh đã đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Đó là niềm vinh dự lớn không chỉ cho nhà trường mà còn là niềm tự hào của huyện, của tỉnh.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: TT Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình
 • Điện thoại: 0982 862 836
 • Fanpage: https://www.facebook.com/quach.xuanky.9
 • Website: https://thcs-quachxuanky-quangbinh.violet.vn

Trường THCS Quách Xuân Kỳ
Trường THCS Quách Xuân Kỳ

Trường THCS Quách Xuân Kỳ
Trường THCS Quách Xuân Kỳ

Đăng ngày 14/08/2021, 34 lượt xem