5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Thừa Thiên Huế

Trung học cơ sở (THCS hay cấp 2) là một bậc học trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam, sau Tiểu học (cấp 1) và trước Trung học phổ thông (cấp 3). Trung học cơ sở kéo dài 4 năm (từ lớp 6 đến lớp 9). Độ tuổi học sinh ở trường trung học cơ sở là từ 11 tuổi đến 15 tuổi. Sau khi học hết bậc Trung học cơ sở, học sinh sẽ được xét công nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở và chuyển cấp lên THPT. Hiện nay trên địa bàn Quảng Trị có rất nhiều trường THCS, vậy nên trong bài viết này Tikibook sẽ giới thiệu đến bạn những trường THCS tốt nhất tỉnh Thừa Thiên Huế nhé.

Trường THCS Chu Văn An

Trường đã tích cực tham gia và đạt kết quả cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi Cấp Thành Phố, HSG Cấp Tỉnh và Cấp Quốc gia.Trường THCS Chu Văn An được thành lập theo quyết định số 847/QĐ-TCCB ngày 23 tháng 8 năm 2000 của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế trên cơ sở tách từ trường THCS Nguyễn Chí Diễu- Huế.

Lúc đầu cơ sở vật chất của Trường THCS Chu Văn An còn nhiều thiếu thốn, nhưng đến những năm học tiếp theo, trường đã đón nhận nhiều Thầy Cô giáo của khắp các trường của Thành Phố và các Huyện... về góp tay chung sức. Cùng với đó trường cũng đã được đầu tư xây dựng thêm về cơ sở vất chất, tăng cường trang thiết bị máy móc, ĐDDH hiện đại; quy mô trường lớp được quy hoạch và phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện ngày một được tiến bộ và nâng cao, nhiều phong trào được phát huy hiệu quả. Đến nay trường đã trở thành là một trong những trường lớn và chất lượng của Thành Phố Huế.

Với sự quan tâm đầu tư đúng mức của các cấp các ngành trong thời gian qua, trường THCS Chu Văn An đã nỗ lực đạt được rất nhiều thành tích. Qua nhiều năm phấn đấu và rèn luyện, trường đã có hàng trăm em học sinh đã được công nhận danh hiệu học sinh giỏi và đã đạt các giải thưởng học sinh giỏi Cấp Thành Phố, Cấp Tỉnh và Cấp Quốc gia. Trường đã được công nhận đạt Chuẩn PCTHCS và hằng năm được tiếp tục công nhận. Nhiều năm liền Trường được công nhận danh hiệu Tập thể Lao đông xuất sắc.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 36A Dương Văn An, Xuân Phú, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4381 0649
 • Website: http://thcs-cvan.tphue.thuathienhue.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Liên-Đội-THCS-Chu-Văn-An-296728590734838/

Trường THCS Chu Văn An
Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An
Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Hàm Nghi

Trường THCS Hàm Nghi là ngôi trường đi cùng thăng trầm lịch sử, là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX. Trường Trung học Hàm Nghi, vốn có tên là Trường Trung học Thành Nội, được thành lập từ năm 1955 và có cơ sở giảng dạy tại Bộ học (cũ) trước mặt vườn hoa Tôn Nhơn Phủ (nay là công ty sách và thiết bị trường học Hàn Thuyên).

Trường THCS Hàm Nghi đã đào tạo ra những thế hệ thầy – trò ưu tú đó và vẫn luôn được nhớ đến như một "trường điểm' tại Huế. Đến nay đã gần tròn 70 năm kể từ năm 1955 khi ngôi trường được thành lập, nhưng đã có hơn 30 năm, trường Hàm Nghi chỉ tồn tại tâm tưởng của bao thế hệ, bao người Huế xa quê. Đã có những Ban liên lạc để kết nối những cô cậu học trò Hàm Nghi xưa, có cả website riêng, những diễn đàn để mọi người cùng nhau chia sẻ những tâm tư, tình cảm về ngôi trường chỉ còn trong dĩ vãng, đến việc cùng nhau chung tay ủng hộ việc tái lập lại trường Hàm Nghi, phải trải qua rất nhiều khó khăn mới được thành lập, đủ thấy sức sống cũng như tình yêu về một mái trường “không-giống ai” như Hàm Nghi. Và dù trường Hàm Nghi không có bề dày về thành tích như bao ngôi trường khác do những biến động lịch sử nhưng chính sự tồn tại lạ lùng này còn ý nghĩa hơn bất cứ ghi nhận nào… Bởi lẽ, không có ghi nhận nào chính xác hơn ghi nhận của những người trong cuộc.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 41 Thái Phiên, Tây Lộc, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4352 2312
 • Website: http://thcs-hnghi.tphue.thuathienhue.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trường-THCS-Hàm-Nghi-Huế-110156704187566/

Trường THCS Hàm Nghi
Trường THCS Hàm Nghi

Trường THCS Hàm Nghi
Trường THCS Hàm Nghi

Trường THCS Trần Cao Vân

Trường THCS Trần Cao Vân được thành lập năm 1989, sau khi tách ra từ trường PTCS Thuận Hòa, nguyên là trường tiểu học Trần Cao Vân được xây dựng sau cách mạng Tháng Tám năm 1945. Đây là ngôi trường chất lượng cao của thành phố Huế và có bề dày về thành tích toàn diện, liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh”. Với những thành tích đã đạt, trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì tháng 11 năm 2013, được Chính phủ tặng Cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác GD&ĐT.

Trong nhiều năm qua, thành tích dạy tốt học tốt của Trường THCS Trần Cao ngày càng được khẳng định. Điều đó thể hiện ở tỉ lệ học sinh khá giỏi, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, tỉ lệ học sinh đậu vào trường THPT chuyên Quốc Học ngày càng tăng. Trong 5 năm liền, học sinh trường đều đạt giải nhất, nhì toàn đoàn trong hội thi học sinh giỏi cấp Thành Phố. Thi học sinh giỏi cấp Tỉnh và Quốc gia đạt các giải cao và các hoạt động phong trào luôn đi đầu. Tập thể Hội đồng sư phạm luôn đoàn kết gắn bó và đầy trách nhiệm trong công tác, trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp Thành Phố, cấp Tỉnh đạt nhiều thành tích. Bên cạnh đó cơ sở vật chất của trường ngày càng được đấu tư khang trang, hiện đại hơn.

Với truyền thống đoàn kết, lòng yêu thương học trò vô bờ bến, thống nhất giữa thầy – trò của toàn thể cán bộ, giáo viên, các em học sinh, sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, các cấp lãnh đạo, trường THCS Trần Cao Vân sẽ còn vươn lên những tầm cao mới, xứng đáng là một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em họ, xứng đáng là ngôi trường chất lượng cao của thành phố Huế. Giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Cao Vân quyết tâm giữ vững truyền thống của nhà trường và xây dựng trường ngày một tốt hơn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 121 Lê Huân, Thuận Hoà, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4362 8475
 • Website: http://thcs-tcvan.tphue.thuathienhue.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thcstrancaovan

Trường THCS Trần Cao Vân
Trường THCS Trần Cao Vân

Trường THCS Trần Cao Vân
Trường THCS Trần Cao Vân

Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Trường THCS Nguyễn Tri Phương được thành lập từ năm 1940 đến nay với cơ sở cũ của trường tọa lạc tại số 54 Nguyễn Tri Phương – Huế và cơ sở mới tạo lạc tại số 63 Tố Hữu, Phường Xuân Phú, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Gần 80 năm hình thành và phát triển, trường THCS Nguyễn Tri Phương đã đạt được rất nhiều những thành tích nổi bật.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn xem việc dạy học theo hướng đổi mới là nhiệm vụ hàng đầu. Và mỗi một học sinh, là một chủ thể có nhân cách, luôn được xem là trung tâm của quá trình dạy và học. Do đặc điểm trường Nguyễn Tri Phương được tuyển chọn học sinh giỏi trên địa bàn toàn tỉnh nên chất lượng đầu vào tốt, ổn định. Nhà trường luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng học sinh năng khiếu, tạo nguồn học sinh giỏi là nền tảng cho nguồn nhân lực cao của đất nước sau này. Nhờ đó mà trong những kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường luôn dẫn đầu khối THCS.

Kết quả kì thi học sinh giỏi và số lượng học sinh giỏi hằng năm đã thể hiện rõ hiệu quả giáo dục của Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Hầu hết học sinh của trường đều là những học sinh rất tích cực, chủ động hăng say và hứng thú trong việc chiếm lĩnh kiến thức. Bên cạnh đó, trường còn rất chú trọng đến chất lượng mỗi giờ lên lớp của từng giáo viên thể hiện qua các khâu soạn, giảng, ứng dụng CNTT nhằm nâng cao hiệu quả giờ học, kích thích, khơi gợi ở học sinh sự hiểu biết và niềm đam mê sáng tạo không ngừng.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương là một trong những đơn vị đi đầu của ngành giáo dục tỉnh TT-Huế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, hoạt động ngoại khóa, công tác đối ngoại,… Với bề dày truyền thống và những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 63 Tố Hữu, Xuân Phú, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4384 6159
 • Website: thcs-ntphuong.thuathienhue.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenTriPhuongHue/

Trường THCS Nguyễn Tri Phương
Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Trường THCS Nguyễn Tri Phương
Trường THCS Nguyễn Tri Phương

Trường THCS Thống Nhất

Trường THCS Thống Nhất với quá trình hoạt động suốt hơn 30 năm qua, thầy trò tại ngôi trường này dù bất cứ hoàn cảnh nào, dù khó khăn đến đâu cũng thi đua dạy tốt-học tốt. Từ ngôi trường này đã xuất hiện nhiều giáo viên tiêu biểu đã đem hết công sức, nhiệt huyết phục vụ giảng dạy và để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng phụ huynh, học sinh và nhân dân thành phố Huế.

Chính nhờ những cố gắng và những thành tích mà thầy trò đã đạt được, nhiều năm liền trường THCS Thống Nhất là một trong những đơn vị dẫn đầu của Thành phố và của Tỉnh về chất lượng dạy và học. Trường đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tặng bằng khen nhiều năm liền.


Trường THCS Thống Nhất đang ra sức cố gắng thi đua “dạy tốt, học tốt” đầu tư chiều sâu; tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phát huy kết quả 4 năm thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung:

 • Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả hoạt động giáo dục
 • Tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh
 • Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông
 • Tăng cường kỷ cương nề nếp trong quản lý dạy học; chú trọng nâng cao chất lượng đại trà, tăng học sinh khá giỏi, giảm học sinh yếu kém, hạn chế tối đa học sinh lưu ban, bỏ học.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 21 Đặng Dung, Phú Hậu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4352 2981
 • Website: http://thcs-tnhat.tphue.thuathienhue.edu.vn/

Trường THCS Thống Nhất
Trường THCS Thống Nhất

Trường THCS Thống Nhất
Trường THCS Thống Nhất

Đăng ngày 27/08/2021, 49 lượt xem