7 truyện ngôn tình SE nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Đánh giá bài viết:

Nếu bạn là một người yêu thích truyện ngôn tình, đặc biệt là các bộ tiểu thuyết tốn nhiều nước mắt với cái kết "sad ending" thì không nên bỏ qua bảy tiểu thuyết này.

Trăng lạnh như sương- Phỉ Ngã Tư Tồn.

Với cách kẻ chuyện nhẹ nhàng đi vào lòng người Phỉ Ngã Tư Tồn lại một lần nữa khiến người đọc thổn thức không thôi. “Trăng lạnh như sương” kể về nàng tiểu thư của Mộ gia vào cung với mục đích trả thù cho gia đinh mình và cuộc chiến tranh giành ngôi vị. Hoàng thượng là người đã giết cả nhà nàng nhưng cũng là người  nàng chờ đợi bấy lâu, là người yêu thương nàng hẹn ước sẽ cưới nàng vào tết Nguyên Tiêu năm ấy. Nhưng chỉ vì một nhầm lần mà người chàng cưới lại là chị gái của nàng, hóa ra vận mệnh trêu đùa mà trái ngang đến vậy.

Trăng lạnh như sương- Phỉ Ngã Tư Tồn.
Trăng lạnh như sương- Phỉ Ngã Tư Tồn.

Thương Ly- Tuyết Linh Chi

Ngay khi mở đâu câu chuyện đã là một mùi vị của đau thương về cuộc đời của Mỹ Ly. Một nàng cách cách mồi côi thất thế bị giam cầm trong An Ninh cung đổ nát. Từ một cô cách cách tinh nghịch bướng bỉnh trở nên nhu mì, ngoan hiền nhưng cũng lạnh lùng. Nàng đã từng đợi chờ Tĩnh Hiên ca ca của nàng, mong chờ Tĩnh Hiên ca ca của nàng đến thăm nàng trong An Ninh cung lạnh lẽo. Nhưng nàng đã đợi chờ vô vọng, tình yêu của nàng dần chết mòn theo năm tháng. Sau này, Tĩnh Hiên làm mọi cách để bù đắp cho nàng nhưng nàng thực sự không dám yêu thêm một lần nữa, và như thế bi kịch cứ nối tiếp bi kịch.

Thương Ly- Tuyết Linh Chi
Thương Ly- Tuyết Linh Chi

Thất tịch không mưa- Lâu Vũ Tình.

Nhiều người sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết này sẽ nghĩ đây là một câu chuyện loan luân. Nhưng thực sự đây là một câu chuyện đề cao tình yêu, tình cảm gia đình. Tiểu TìnhTiểu Vũ là hai anh em sống cùng nhau từ nhỏ, trong sự thật mà hai đứa nhỏ biết thì Tiểu Tình là nuôi của bố mẹ, vậy nên từ nhỏ hai đứa trẻ đã có tình cảm đặc biệt với nhau. Lớn lên, Tiểu Vũ thưa với bố mẹ muốn lấy Tiểu Tình, nào ngờ điều này là không thể vì Tiểu Tình chính là em gái cùng cha khác mẹ của anh. Từ ngày anh đi học đại học, chỉ có một lần duy nhất anh về là vào ngày bố mất. Cô cũng không hiểu tại sao mẹ càng ngày càng đối sử không tốt với mình, anh trai không có về thăm cô, mối lần Tiểu Vũ gọi điện về mẹ cô đều nổi giận và không cho cô nghe máy. Anh đang chạy trốn tình yêu của mình, cố gắng đi một nơi thật xa, cố gắng yêu một người con gái khác nhưng anh nào thể quên cô. Sau khi biết Tiểu Tình bị bệnh, anh đã nguyện ở bên cô suốt quãng thời gian ngắn ngủi cuối cùng của cuộc đời cô tại ngôi nhà mà hai người đã cùng lớn lên. Hai con người, tình yêu của họ rõ ràng trong sáng, thuần khiết nhưng tại sao tạo hóa lại trêu ngươi họ như vậy. Một câu chuyện đẫm nước mắt về tình yêu của hai con người nhưng không thể nào đến được với nhau.

Thất tịch không mưa- Lâu Vũ Tình.
Thất tịch không mưa- Lâu Vũ Tình.

Xin lỗi, em chỉ là con đĩ- Tào Đình

Hạ Âu là một cô gái vô cùng xinh đẹp có cuộc sống hạnh phúc bên mẹ. Thế nhưng vào năm 13 tuổi cô đã bị một khách hàng của mẹ bóp nát tuổi thơ, sau đó cuộc đời của cô chỉ còn những dòng nước mắt với 9 lần làm nhục liên tiếp. Năm 16 tuổi đã hành nghề “đĩ”, và khách hàng đầu tiên của cô chính là Hà Niệm Bân, câu đầu tiên mà cô đã nói với anh chính là “ông có muốn làm tình với tôi không?”, một câu hỏi đầy chua xót. Cả cuộc đời cô chỉ yêu một người duy nhất là Hà Niệm Bân, thế nhưng  anh đáp lại tình yêu của cô chỉ là “Nếu em là một cô gái còn trinh tôi sẽ cưới em làm vợ, nhưng xin lỗi, em chỉ là một con đĩ!” Vì giúp anh thẳng tiến cô đã phải chịu đựng bao nhiêu cay đắng, tủi hờn. Rồi khi biết mình mang thai cô đã ra đi vì sợ đó không phải con của anh. Khi biết anh có vợ và con gái cũng không dám nói cho anh biết về đứa con vì muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình anh. Mọi đau đớn cô đều nhận về phần mình, một câu chuyện với cái kết đầy đau đớn, ám ảnh.

Xin lỗi, em chỉ là con đĩ- Tào Đình
Xin lỗi, em chỉ là con đĩ- Tào Đình

Gấm rách- Phỉ Ngã Tư Tồn

Nếu như đã nhắc đến những cuốn tiểu thuyết đẫm nước mắt của nữ nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn thì bỏ qua "Gấm rách" là một sự thiếu sót to lớn. Một câu chuyện xe lẫn giữa tình yêu và hận thù giữa ba con người: Phó Thánh Hâm- Dịch Chí Huy- Giản Tử Tuấn. Phó Thánh Hâm là một cô gái hết lòng vì tình yêu nhưng chính sự hết lòng này đã đưa cô hết lần này đến lần khác trở thành quân cờ trong tay của Dịch Chí HuyGiãn Tử Tuấn. Dịch Chí Huy, người đàn ông yêu cô nhưng mang mối thù giết cha còn mãnh liệt hơn thế, trong suy nghĩ của anh lúc nào cũng chỉ là hai từ "báo thù". Còn với Giản Tử Tuấn, trong mắt người đàn ông này không có tình yêu cũng không có thù hận, thứ duy nhất hắn quan tâm là lợi ích và chỉ có lợi ích. Chỉ có Thánh Hâm ngu ngốc xem tình yêu là tất cả. Mỗi người một con đường nhưng dường như con đường họ đi đều gặp ngõ cụt. Một câu chuyện khiến người đọc đau đáu ngổn ngang những câu hỏi rốt cuộc phải làm thế nào cho đúng.

Gấm rách- Phỉ Ngã Tư Tồn
Gấm rách- Phỉ Ngã Tư Tồn

Phế hậu tướng quân- Nhất độ quân hoa.

Tả Thương Lang được nhị hoàng tử Mạc Dung Viêm mang về nuôi cùng 300 đứa trẻ khác với mục đích đào tạo để giúp hắn lên ngôi trị vì. Tả Thương Lang cùng hắn mười năm chinh chiến, vào sinh ra tử, vì hắn việc gì cũng làm, thế nhưng đối với hắn nàng chỉ là một công cụ giúp hắn đạt được mục đích không hơn không kém. Năm bảy tuổi, Khương Bích Lan ngã vào lòng hắn, hắn cho đây là ý trời thề nguyện sẽ bảo vệ nàng mãi mãi. Nhưng chính lời thề của hắn đã làm Tả Thương Lang tổn thương, hắn cũng yêu nàng nhưng hắn không nhận ra hay cố tình không nhận ra. Nàng chờ đợi hắn, ôm mộng tưởng về tình yêu của hắn, nhưng việc hắn làm cho nàng chỉ là những đêm đến phòng nàng và vội vã rời đi vào sáng ngày sau. Đáng ra hắn không nên hành hạ nàng, không nên để nàng ra đi vì một người phụ nữ khác. Đáng ra hắn không nên để nàng khi ở cạnh hắn ngoài run sợ chỉ là vô cảm không làm sao tốt lên được. Một nét bi thương bao trùm toàn bộ câu chuyện từ khi bắt đầu lật mở chương đầu tiên đến những câu chữ cuối cùng.

Phế hậu tướng quân- Nhất độ quân hoa.
Phế hậu tướng quân- Nhất độ quân hoa.

Giai Kỳ như mộng- Phỉ Ngã Tư Tồn

Một câu chuyện tình cảm đầy nước mắt xoay quanh ba con người trẻ tuổi. Một Giai Kì thông minh, xinh đẹp, dịu dàng nhưng cũng đầy mạnh mẽ; một Mạnh Hòa Bình chung thủy khó tìm; một Nguyễn Chính Đông coi trọng tình nghĩa bạn bè. Mạnh Hòa Bình và Giai Kỳ là mối tình đầu của nhau, họ đã từng có khoảng thời gian dường như không thể hạnh phúc hơn được nữa nhưng sự " không môn đăng hộ đối" của hai gia đình đã khiến Giai Kỳ đau khổ từ bỏ tình yêu của mình. Nguyễn Chính Đông là bạn thân từ nhỏ của Mạnh Hòa Bình đã đáp trả lại Giai Kỳ vì nghĩ cô chính là người làm người bạn thân của mình đau khổ, nào ngờ chính anh lại đem lòng yêu cô tha thiết. Ba con người họ đau khổ, dằn vặt, quẩn quanh trong vòng tròn tình cảm,không biết làm sao cho đúng. Với cách viết nhẹ nhàng, sâu lắng, Giai kỳ như mộng đã không biết lấy đi bao nhiêu nước mắt của bao nhiêu độc giả.

Giai Kỳ như mộng- Phỉ Ngã Tư Tồn
Giai Kỳ như mộng- Phỉ Ngã Tư Tồn

Đăng ngày 11/01/2020, 240 lượt xem