Điểm Đẹp

Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km? Kinh nghiệm đi Yên Tử

Cập nhật: 04/07/2022, 36 lượt xem

Với những ai đi Yên Tử lần đâu, câu hỏi Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km?  là câu hỏi khó. Với bài viết dưới đây của chúng mình sẽ giải đáp cho bạn và cung cấp những kinh nghiệm leo núi Yên Tử chi tiết nhất.

Hành hương về đất Phật Yên Tử vừa thực hiện chuyến du lịch tâm linh tìm lại phút thanh thản, bình yên cho tâm hồn nơi cõi đất trời giao thoa mênh mang đỉnh thiêng Yên Tử. Du khách còn kết hợp chuyến vãn cảnh đầu xuân, cầu may mắn, tài lộc, bình an cho bản thân và gia đình.

Giải đáp Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km?

Khoảng cách từ thành phố Hải Phòng đến Yên Từ tùy theo vị trí xuất phát chỉ từ 40km – 50km. Nếu đi từ khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng, du khách đi qua cầu Bính sang địa phận Thủy Nguyên để đi tiếp tới đường 10 – Cầu Giá – Cầu Đá Bạc (ranh giới Hải Phòng và Quảng Ninh)- đoạn giao với quốc lộ 18 là đến Yên Tử.

điểm đẹp, từ hải phòng đi yên tử bao nhiêu km? kinh nghiệm đi yên tử

Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km

Nếu đi từ các tỉnh ngoại thành như Kiến An, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo… du khách đi theo đường quốc lộ 10 qua Cầu Kiền (Thủy Nguyên) – cầu Trịnh Xá – Cầu Giá – cầu Bá Bạc sang tới tỉnh Quảng Ninh, di chuyển đến quốc lộ 18 là đến Yên Tử.

Với quãng đường không quá xa, du khách có thể chọn di chuyển bằng xe máy, ô tô… với thời gian từ 1 tiếng đến 1h30 di chuyển.

Chúng ta đã biết khoảng cách Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km, tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm đi Yên Tử 1 ngày từ Hải Phòng.

Những đồ dùng cần thiết khi leo núi Yên Tử

điểm đẹp, từ hải phòng đi yên tử bao nhiêu km? kinh nghiệm đi yên tử

  • Trang phục Khi đi lễ chùa, ngoài việc chọn những bộ quần áo lịch sự, kín đáo, khi leo núi Yên Tử, du khách nên chọn những bộ đồ thoáng khí, thoải mái với bởi hành trình leo núi 6km sẽ khá vất vả. Đi vào mùa xuân nên mang theo áo khoác giữ ấm vì thời tiết lúc này khá lạnh.
  • Vật dụng hỗ trợ leo núi Theo kinh nghiệm của nhiều người đi Yên Tử, nên mua gậy chống dưới chân núi Yên Tử để hỗ trợ leo núi cho đỡ vất vả. Ngoài ra, vào những ngày đầu năm, nên mang theo mũ, áo mưa giấy bởi nếu đi vào hôm nhiều sương mù trời sẽ khá lạnh và ẩm ướt.
  • Giày Nên chọn những đôi giày chắc chắn, bền như giày leo núi, giày thể thao khi đi leo núi Yên Tử. Không nên đi giày mềm, xăng đan vì dễ bị đứt, hỏng giữa đường. Tuyệt đối không đi giày cao gót.
  • Đồ ăn và nước uống Nếu muốn tiết kiệm chi phí và chủ động, du khách nên chuẩn bị nước uống và bữa ăn trưa ở nhà. Ở trên núi Yên Tử có các hàng quán nhưng giá cả khá đắt.
  • Ba lo Lên mang theo chiếc balo hoặc túi chéo để để những vật dụng cần thiết, nên đeo ra đằng trước để tránh bị kẻ gian móc túi.
  • Đồ lễ Chuẩn bị lễ đi chùa Yên Tử, nên chuẩn bị đồ chay tịnh, lễ ngọt như bánh kẹo,hoa quả, xôi oản… tuyệt đối không mang lễ mặn và vàng tiền âm phủ khi đi chùa Yên Tử.
  • Tiền Mang theo tiền lẻ đi lễ, ngoài ra, bạn nên mang đủ số tiền chi tiêu dự kiến, không nên mang nhiều tiền. Nếu đi cáp treo + tàu điện Yên Tử thì mang thêm 400.000đ là đủ.
  • Nên đi từ 4 đến 6 người để thúc nhau đi, đường leo Yên Tử dài và khó đi, nếu không có ý chí kiên định dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Hành trình leo núi Yên Tử 1 ngày

điểm đẹp, từ hải phòng đi yên tử bao nhiêu km? kinh nghiệm đi yên tử

Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km? cáp treo Yên Tử

Với vị trí rất gần Hải Phòng, thời gian du lịch Yên Tử có thể gới gọn trong 1 ngày, nếu thích những điểm du lịch khác như Ba Vàng, Cái Bầu, Cửa Ông… du khách có thể lựa chọn kết hợp luôn trong 1 chuyến đi khám phá được nhiều điểm hơn.

7h – 8h Di chuyển từ Hải Phòng đến Yên Tử (nếu đi Yên Tử vào mùa lễ hội, bạn nên đi sớm để tránh tình trạng tắc đường, đợi cáp treo lâu)

8h tham quan chùa Trình trước khi vào khu danh thắng Yên Tử.

9h Di chuyển vào khu danh thắng Yên Tử dưới chân núi, gửi xe (giá vé gửi xe trong khu vực danh thắng là đồng nhất, không chặt chém), mua vé tham quan 40.000đ/ người.

9h30 – 14h leo núi Yên Tử: bạn có thể tham quan các điểm trên Yên Tử với lộ trình leo núi thiền viện Trúc Lâm – suối Giải Oan – chùa Giải Oan – am Lò Rèn – đường tùng –  Tháp Huệ Quang – chùa Hoa Yên – chùa Một Mái – rừng trúc – Chùa Bảo Sái – Chùa Vân Tiêu – vườn Tháp Vọng Tiên Cung – Tượng An Kì Sinh và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông – chùa Đồng.

điểm đẹp, từ hải phòng đi yên tử bao nhiêu km? kinh nghiệm đi yên tử

suối Giải Oan Yên Tử

Ngoài hành trình đi bộ, du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng cáp treo Yên Tử với 2 tuyến là chùa Giải Oan – chùa Hoa Yên và tuyến 2 là chùa Một Mái đến gần khu vực tượng An Kì Sinh và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông. Giá vé cáp treo Yên Tử : Một chuyền 1 tuyến 150.000đ/ người, chiều xuống 2 tuyến 250.000đ/ người, khứ hồi 1 tuyến:250.000đ/ người, khứ hồi 2 tuyến: 300.000đ/ người.

Từ khu vực tượng An Kì Sinh lên chùa Đồng có 1 đoạn đi tàu điện, giá 60.000đ/ người.

Lưu ý nếu đi bằng cáp treo 2 tuyến khứ hồi sẽ tiết kiệm hơn nhưng du khách sẽ không đi được tới một số điểm như tháp tổ, chùa Vân Tiêu, đường tùng 700 tuổi… nên kết hợp đi lên bằng cáp treo và đi xuống đi bộ sẽ tham quan được hết các điểm.

15h xuống chân núi Yên Tử, nếu còn thời gian và sức khỏe, bạn có thể đến tham quan chùa Ba Vàng – ngôi chùa kỉ lục có gian chính điện lớn nhất Việt Nam, vào những ngày lễ tết được trang trí rất đẹp.

17h khởi hành về Hải Phòng, kết thúc chuyến đi.

điểm đẹp, từ hải phòng đi yên tử bao nhiêu km? kinh nghiệm đi yên tử

đường tùng 700 tuổi ở Yên Tử

Với bài viết trên, chúng tôi không chỉ giúp bạn giải đáp thắc mắc về khoảng cách Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km? mà còn cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hành hương về đất Phật Yên Tử hữu ích.

Nếu bạn còn gì thắc mắc về du lịch Quảng Ninh, lễ hội, chùa chiền. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218  hoặc tham khảo CÁC TOUR DU LỊCH LỄ HỘI, CHÙA CHIỀN TRỌN GÓI.

Chúc bạn có chuyến đi thoải mái và trọn vẹn nhất.

Bài viết hay đừng bỏ lỡ