12 tuổi xông nhà hợp nhất năm 2018 giúp gia chủ phát tài, phát lộc

Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đánh dấu vận thế của con người và ngôi nhà mà họ đang sinh sống trong đó được coi là hoàn toàn đổi mới. Theo quan điểm dân gian người xưa cho rằng, người đầu tiên đến xông đất, xông nhà vào đầu năm mới sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả một năm. Chính bởi vậy, các bậc cao niên luôn rất cẩn thận khi lựa chọn người đầu tiên đến xông nhà, xông đất sau đêm giao thừa. Theo các chuyên gia phong thủy khi chọn người xông đất nên chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với Gia chủ là tốt nhất, Đồng thời Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của người xông nhà nên tương sinh với Năm Mậu Tuất 2018. Hãy cùng Tikibook điểm qua các tuổi xông nhà hợp nhất năm 2018 nhé.

Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi có tư tưởng thực tiễn và thực dụng nhưng họ cũng là những người có lý tưởng. Tuổi Hợi thường có tính cách bướng bỉnh, ương ngạnh nên đôi khi dẫn họ vào con đường xấu, khiến họ sau này hối hận nhưng đã quá muộn. Trong công việc, họ cho người khác cảm giác tin tưởng và luôn tìm mọi cách làm vừa lòng người khác. Tuổi Hợi hợp với tuổi Dần và xung khắc với tuổi Tỵ. Nếu gia chủ là người tuổi Hợi thì nên nhờ người tuổi Nhâm Dần hoặc Canh Dần đến xông nhà cho năm mới.

Tuổi Hợi
Tuổi Hợi

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường có tính cảnh giác cao. Họ trung thành nhưng cũng buồn lặng và bi quan, nhất là khi sống cô đơn. Người tuổi Tuất không thích làm việc một cách dở dang, nửa vời. Tuổi Tuất hợp với tuổi Mão và xung khắc với tuổi Thìn. Gia chủ tuổi Tuất nếu muốn năm mới gặp nhiều may mắn thì hãy nhờ người tuổi Kỷ Mão hoặc Đinh Mão đến xông nhà nhé.

Tuổi Tuất
Tuổi Tuất

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường là những người rất bảo thủ, họ cố chấp và rất kiêu ngạo. Trong giao tiếp, họ hay câu nệ, thích tranh cãi nhưng suy nghĩ thường cứng nhắc nên rất khó thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Tuổi Dậu rất hợp với tuổi Thìn và xung với tuổi Mão. Để gặp nhiều may mắn, gia chủ tuổi Dậu nên mời người tuổi Canh Thìn hoặc Mậu Thìn đến xông nhà cho năm mới.

Tuổi Dậu
Tuổi Dậu

Tuổi Thân

Người tuổi Thân rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ khá nhiệt huyết với công việc và thích tranh đấu, đồng thời cũng biết cách che giấu đường đi nước bước của mình. Tuổi Thân thường rất đa tài, họ giỏi trên nhiều lĩnh vực, tuy nhiên do chủ quan nên thường gặp thất bại. Tuổi Thân rất hợp với tuổi Tỵ nhưng lại xung với tuổi Dần. Gia chủ tuổi Thân nên mời một người tuổi Tân Tỵ hoặc Đinh Tỵ đến xông đất là tốt nhất.

Tuổi Thân
Tuổi Thân

Tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi thường sống rất tình cảm, họ dễ mủi lòng, dễ cảm thông, tha thứ cho người khác. Người tuổi Mùi cũng là những người yêu nghệ thuật, tuy nhiên, họ không muốn chịu trách nhiệm nên thường không dám quyết đoán và hay bỏ lỡ vận may. Tuổi Mùi xung khắc với tuổi Sửu, hợp với tuổi Ngọ. Nếu gia chủ là người tuổi Mùi hãy mời người tuổi Mậu Ngọ hay Canh Ngọ đến xông nhà cho năm mới gặp nhiều may mắn.

Tuổi Mùi
Tuổi Mùi

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường là những người rất phóng khoáng, nhanh nhẹn, thích làm việc độc lập nhưng cũng là người thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán. Họ rất năng động và yêu thích các hoạt động thể thao. Tuổi Ngọ tuy xung khắc với tuổi Tý nhưng lại rất hợp với tuổi Mùi. Gia chủ người tuổi Ngọ mời người tuổi Ất Mùi hoặc Đinh Mùi đến xông nhà là phù hợp nhất.

Tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ

Tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ rất giỏi về tâm lý học và triết học nhưng lại hay tự mãn. Họ không thích nghe lời khuyên của người khác, luôn nghi ngờ chúng và sẵn sàng làm mọi việc để đạt được mục đích của mình. Tuổi Tỵ hợp với tuổi Thân và xung với tuổi Hợi. Do đó, gia chủ tuổi Tỵ có thể mời người tuổi Giáp Thân đến xông nhà.

Tuổi Tỵ
Tuổi Tỵ

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn là những người nhiệt tình và có hoài bão lớn lao. Nhưng họ cũng rất hay nóng nảy, vội vàng, tự cao, tự đại và luôn muốn mình là trung tâm của vũ trụ. Tuy nhiên, họ lại sống khá thẳng thắn và không thích bị bó buộc. Tuổi Thìn xung với tuổi Tuất và hợp với Tuổi Dậu. Nếu gia chủ tuổi Thìn thì nên mời người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất ngày đầu năm mới.

Tuổi Thìn
Tuổi Thìn

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sở hữu tính cách ôn hòa, cư xử mềm mỏng, lịch thiệp. Họ là những người rất thông minh, có trí tuệ, hiểu biết nhiều về chính trị và khoa học xã hội. Tuy nhiên, họ lại không thích bon chen, cạnh tranh mà chỉ thích hưởng thụ cuộc sống an nhàn. Tuổi Mão hợp với tuổi Tuất và xung với tuổi Dậu. Nếu gia chủ là người tuổi Mão thì mời người tuổi Nhâm Tuất hoặc Giáp Tuất đến xông đất đầu năm là rất phù hợp.

Tuổi Mão
Tuổi Mão

Tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường rất sáng tạo, biết cách bộc lộ cảm xúc, ăn vận. Họ thích phiêu lưu và thể hiện bản thân, họ biết cách tập trung cao độ để đạt được mục đích của mình trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, cũng chính vì những điều này mà cuộc đời của người tuổi Dần khá nhiều trắc trở. Tuổi Dần xung khắc với tuổi Thân và hợp với tuổi Hợi. Nếu gia chủ là người tuổi Dần thì hãy mời tuổi Ất Hợi hoặc Quý Hợi đến xông nhà cho năm mới để gặp nhiều may mắn nhé.

Tuổi Dần
Tuổi Dần

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường rất cần cù, chịu khó và nhẫn nại. Trong cuộc sống, họ là những người bộc trực, thông minh, rõ ràng, minh bạch, tôn trọng những quy tắc đã đặt ra và những kỷ luật, truyền thống. Tuy nhiên, trong công việc, họ lại bị đánh giá là quá thận trọng và bảo thủ. Tuổi Sửu hợp với tuổi Tý và tuổi Mùi. Do đó, nếu gia chủ là người tuổi Sửu thì nên mời tuổi Mậu Tý hay Bính Tý đến xông nhà sẽ rất tốt.

Tuổi Sửu
Tuổi Sửu

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường rất thẳng thắn, cách ứng xử thường rất cẩn thận và có suy nghĩ trước sau, có tài ngoại giao, tính tự chủ cao và đặc biệt rất tiết kiệm. Người tuổi Tý hợp với tuổi Sửu và xung khắc với tuổi Ngọ. Vì thế, nếu gia chủ tuổi Tý thì hãy mời một người tuổi Sửu, có thể là Tân Sửu hoặc Quý Sửu đến xông nhà.

Tuổi Tý
Tuổi Tý

Đăng ngày 10/01/2020, 216 lượt xem