Top 6 Tùy chọn cơ bản cho bài viết list tác giả không thể bỏ qua

Tikibook có một nền tảng tuyệt vời cho tác giả sáng tạo, đánh giá, xếp hạng. Mỗi bài viết Tikibook đều có những tùy chọn với những chức năng thú vị. Các tác giả khi viết bài nhớ chú ý để đem đến cho cộng đồng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tùy chọn kiểm duyệt

Tùy chọn kiểm duyệt giúp cho tác giả kiểm soát được thay đổi bài viết như là bình luận của người khác, tiêu chí mới được thêm trước khi nó được xuất bản.

 • Hiển thị ngay
 • Kiểm duyệt bình luận
 • kiểm duyệt tiêu chí mới
 • kiểm duyệt tất cả

Thường tác giả nên lựa chọn mặc định là " kiểm duyệt tất cả" để Tikibook của mình luôn được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Tùy chọn người Vote

Bạn sẽ lựa chọn đối tượng được vote cho bài viết, thường sử dụng cùng tùy chọn sắp xếp theo vote ở trên.

 • Ai cũng được Vote
 • Không ai được vote
 • Chỉ thành viên được Vote

Tùy chọn người Vote
Tùy chọn người Vote

Tùy chọn thành viên được bình luận, thêm tiêu chí

Tùy chọn này là quyền của tác giả với mỗi bài viết, bạn có thể cho người khác bình luận hoặc không? Thêm tiêu chí Top mới, ví dụ top 10 thêm 1 top thành top 11 hoặc không? Bạn là người sáng lập Tikibook và bạn có quyền quyết định với nó.

 • Thành viên được bình luận, thêm tiêu chí
 • Thành viên được bình luận
 • Thành viên được thêm tiêu chí
 • Thành viên không được bình luận, không được thêm tiêu chí

Tùy chọn thành viên được bình luận, thêm tiêu chí
Tùy chọn thành viên được bình luận, thêm tiêu chí

Tùy chọn riêng tư hoặc công khai

Tùy chọn này hiện tại tác giả chưa cần quan tâm lắm, vì bài viết xuất bản cần phải có admin duyệt bài sau đó mới được xuất hiện trên website Tikibook.com.

Lựa chọn kiểu xếp thứ tự

Sắp xếp từ 1-10: Cách sắp xếp Tikibook từ vị trí 1 đến vị trí 10( từ 1 đến 11,12,13...). VD: Nếu bài viết top 10. Thì khi bạn viết thì cứ thứ tự đầu tiên đến vị trí thứ 10 là được. Còn nếu bạn muốn thay đổi lại thứ tự mà mình sắp xếp lúc viết chưa đúng, thì bạn đánh thứ top nào là 10 thì list đó sẽ được xếp top 1, đánh số 9 thì sẽ xếp vị trí 2, tương tự cho các top khác....

Sắp xếp từ 10-1: Sắp xếp từ vị trí 10 đến vị trí 1, bạn có thể chọn xem trước và điều chỉnh cho phù hợp. Nó cũng tương tự như cách sắp xếp từ 1 -10 nhưng khác một chút.

( Tác giả chỉ cần thực hành 1,2 bài sẽ lựa chọn 1 cách dễ dàng)

Sắp xếp theo Vote: Cách sắp xếp này rất thú vị, bạn có thể lựa chọn tùy chọn này rồi các đối tượng trong list sẽ thay đổi theo số lượng bình chọn, vote thích của từng Top. Top nào được bình chọn nhiều thì sẽ đứng vị trí cao. 

Sắp xếp ngẫu nhiên: Cách xếp thứ tự này thì mỗi lần xem bài viết thứ tự top sẽ khác nhau, mỗi lần xem là một lần thấy nó sắp xếp kiểu khác.

( Lựa chọn kiểu xếp thứ tự này không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn kiểu danh sách có thứ tự hoặc danh sách ngang bằng)

Lựa chọn kiểu xếp thứ tự
Lựa chọn kiểu xếp thứ tự

Tùy chọn loại danh sách

Tùy chọn loại danh sách có hai lựa chọn:

Danh sách có thứ tự: Dùng để tạo lập bài viết Tikibook có thể so sánh, sắp xếp các đối tượng theo một tiêu chí nhất định. 

Danh sách ngang bằng: Dùng để tạo lập bài viết Tikibook mà các đối tượng ngang bằng nhau, mỗi top chỉ mang tính chất liệt kê.

Tùy chọn loại danh sách
Tùy chọn loại danh sách

Tùy chọn loại danh sách
Tùy chọn loại danh sách

Đăng ngày 10/01/2020, 170 lượt xem