10 ứng dụng thanh toán trực tuyến ngay trên điện thoại tiện dụng nhất hiện nay

Thời đại hiện nay, việc thanh toán trực tuyến ngay trên smart phone đang dần thay thế cho thanh toán trực tiếp nhờ sự tiện dụng, nhanh chóng, an toàn. Hãy cùng Tikibook đến với Top 10 app thanh toán trực tuyến ngay trên smart phone tiện dụng nhất nhé.

Payoo

Và cái tên cuối cùng góp mặt trong Top 10 app thanh toán trực tuyến ngay trên smart phone tiện dụng nhất là PayooPayoo là app được phát triển bởi Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (Viet Union). Hiện nay, Payoo là đối tác với nhiều bên bán lẻ như VinMart, Lotte Mart, Circle K, Aeon, FPT shop, Trần Anh, Pico, Nhật Cường... giúp cho việc thanh toán trực tuyến qua smart phone trong bán lẻ tiện dụng hơn.

Payoo
Payoo

Moca

Hiện nay Moca đang là một trong những app thanh toán trên smart phone trẻ trung, năng động; hợp tác mạnh mẽ với Grab. Moca là phần mềm thuộc Công ty CP Dịch vụ và Công nghệ Moca. App thanh toán này cũng có những chức năng như các app thanh toán khác nhưng có nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi, đặc biệt là cho các dịch vụ đang được giới trẻ tiêu dùng nhiều như Grab, đồ ăn...

Moca
Moca

SenPay

Trong khi đó SenPay là app thanh toán trực thuộc Sendo - trang web bán lẻ được bảo trợ bởi FPT. Là một trong những trang web bán lẻ lớn nhất, SenPay tích hợp phù hợp nhất để mua sắm trên Sendo.

SenPay
SenPay

Ví Việt

Ví Việt là một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến có tên Việt Nam nhất. Mặc dù cái tên nghe không mấy hấp dẫn nhưng Ví Việt được đánh giá là đáng tin cậy bởi có đơn vị chủ quản là Ngân hàng LienViet PostBank. Các tính năng chính của Ví Việt là nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán điện nước, mua sắm, thanh toán trực tuyến...

Ví Việt
Ví Việt

ViettelPay

Một ứng dụng khác của Viettel là ViettelPay. Nếu như BankPlus tập trung vào các tính năng chuyển tiền, tra cứu số dư... thì ViettelPay được xây dựng để tối ưu hóa cho thanh toán tiêu dùng. ViettelPay được đánh giá là hệ sinh thái điện tử, giúp người dùng chi tiêu, mua sắm, thanh toán các khoản thường ngày như thanh toán hóa đơn, trả tiền điện nước...

ViettelPay
ViettelPay

BankPlus

Một "ông lớn" của làng viễn thông Việt Nam là Viettel cũng tham gia vào thương mại điện tử. Thương hiệu trực thuộc Viettel là BankPlus cũng nằm trong Top 10 App thanh toán trực tuyến ngay trên smart phone tiện dụng nhấtBankPlus có tính năng nổi trội nhất là chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng, tiện dụng, cũng như có thể gửi, tra cứu sổ tiết kiệm và tra cứu số dư, lịch sử giao dịch. Được bảo trợ bởi Viettel nên những hoạt động này thông qua BankPlus có thể khiến người dùng hoàn toàn an tâm. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thanh toán cước viễn thông, truyền hình cáp, điện, nước... thông qua BankPlus.

BankPlus
BankPlus

WePay

WePay là App thanh toán trực tuyến do Công ty TNHH dịch vụ thanh toán Wepay quản lý. Đây là Công ty con được bảo trợ bởi VC Corp - tập đoàn truyền thông sở hữu Kênh14, Cafebiz, CafeF, Afamily, Mua chung, Admicro... WePay cho phép người dùng thanh toán trên đa nền tảng thiết bị với 3 tiêu chí: nhanh chóng, tiện lợi, an toàn. Không chỉ hướng tới người dùng là người thanh toán, WePay còn hướng đến những người bán hàng, giúp cho cả người mua lẫn người bán đều được đảm bảo thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, an toàn.

WePay
WePay

VTCPay

VTCPay là App Ví điện tử - Cổng thanh toán trực tuyến do VTC chủ quản. Đặc điểm của VTCPay là liên kết đa dạng với các ngân hàng trong và ngoài nước, đặc biệt, thanh toán nhanh chóng và dễ dàng với các dịch vụ của VTC như VTC Game. VTCPay cũng hỗ trợ thanh toán qua 34 ngân hàng nội địa và 3 tổ chức thanh toán quốc tế: VISA, Master Card, JCB. Hiện nay, VTCPay là cổng thanh toán trực tuyến được game thủ sử dụng nhiều nhất.

VTCPay
VTCPay

ZaloPay

Được đánh giá như một trong những ứng dụng chat phát triển nhất Việt Nam hiện nay, Zalo cũng ra mắt ZaloPay cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến. Tương tự như Momo, ZaloPay cho phép người dùng thực hiện đa dạng hoạt động thanh toán trực tuyến như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua hàng hóa, dịch vụ... Điểm đặc biệt của ZaloPay là sử dụng chính tài khoản và các dữ liệu trên Zalo - vốn là mạng xã hội được nhiều người sử dụng trong công việc do tính tiện lợi và cho phép gửi file dung lượng lớn. Qua đó, ZaloPay giúp các bên chuyển tiền nhanh chóng hơn trong công việc. Tuy nhiên, mạng lưới đối tác và các chương trình khuyến mại của ZaloPay vẫn còn thua xa Momo, khiến cho Momo vẫn độc tôn ở vị trí đầu bảng.

ZaloPay
ZaloPay

Momo

Được sáng lập bởi Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến (M-Service), Momo bắt đầu ra mắt trên các nền tảng iOS và Android từ năm 2014, là App đầu tiên về thanh toán trực tuyến trên smart phone ở Việt Nam.

Được cấp phép thanh toán điện tử bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Momo cũng là đối tác chính thức của hàng loạt ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, VPBank, Sacombank, Eximbank...; cùng với hàng loạt nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone... và rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ như CGV Cinemas, Lotteria, Tiki. Với ví điện tử Momo, người dùng có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ thanh toán trực tuyến như thanh toán điện nước, mua thẻ điện thoại, chuyển tiền, mua vé xem phim, mua hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ... ngay trên smart phone của mình.

Momo đã thành công trong các cách thức Marketing hướng đến người dùng, đặc biệt là khuyến mại, tạo nên thói quen thanh toán trực tuyến cho giới trẻ Việt Nam. Một trong những điều tạo nên sự thành công cho Momo chính là các chương trình khuyến mại, giảm giá, cùng các trò chơi tương tác nhận khuyến mại hoặc cộng tiền mặt vào tài khoản.

Đến nay, tính bảo mật cùng sự tiện dụng của Momo vẫn được đánh giá rất cao, chưa gặp sự cố nào. Bên cạnh đó, số lượng người dùng đông đảo cũng là điều giúp Momo đứng đầu trong Top 10 app thanh toán trực tiếp ngay trên smart phone tiện dụng nhất.

Momo
Momo

Đăng ngày 10/01/2020, 99 lượt xem