Cầu Lông

VĐV Cầu Lông YUTA WATANABE | Nổi Trội Những Bước Di Chuyển Nhanh Và Khéo Léo

Bài viết được chúng mình – Hệ thống shop cầu lông hàng đầu Việt Nam với hơn 53 chi nhánh trên toàn quốc kiểm duyệt và chia sẻ.

Yuta Watanabe là một tay vợt cầu lông đỉnh cao của bộ môn cầu lông Thế giới hiện nay. Tay vợt này đã đóng góp vai trò không hề nhỏ trong các giải thi đấu đôi nam và đôi nam nữ của Nhật Bản. Để chi tiết hơn, chúng mình chia sẻ bài viết ” VĐV Cầu Lông YUTA WATANABE | Nổi Trội Những Bước Di Chuyển Nhanh Và Khéo Léo ” cho các bạn tham khảo và biết về vận động này nhiều hơn.

1. Giới thiệu VĐV cầu lông Yuta Watanabe

– VĐV cầu lông Yuta Watanabe là người Nhật bản, anh là thành viên của đội Nihon Unisys và cũng đại diện của đội tuyển Quốc gia A. Anh được biết đến với những bước di chuyển rất nhanh, sử dụng tay trái khéo léo và đặc biệt khi đối thủ ra tay đánh qua những pha cầu khó thì nhìn bằng mắt thường tưởng chừng như đã bị ghi điểm nhưng Watanabe vẫn có thể cứu được.

vđv cầu lông yuta watanabe | nổi trội những bước di chuyển nhanh và khéo léo

– Watanabe đã giành được ba huy chương đồng tại Giải vô địch trẻ em thế giới và bốn huy chương đồng tại Giải vô địch trẻ em châu Á. Yuta Watanabe được chọn tham gia đội tuyển hỗn hợp Nhật Bản thi đấu tại Cúp Sudirman 2017 ở Gold Coast, Australia và anh đã giành huy chương vàng trong vòng loại Gold Coast. Giải vô địch đồng đội hỗn hợp châu Á 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và đội đã về đích ở vòng bán kết giành huy chương đồng.

2. Sự nghiệp và thành tích thi đấu của VĐV cầu lông Yuta Watanabe

2.1 Sự nghiệp của VĐV cầu lông Yuta Watanabe 

– Yuta Watanabe đã bắt đầu sự nghiệp cầu lông khi anh tham gia vào câu lạc bộ co sở Kodaira ở Tokyo năm 2005. Anh đã thể hiện được tài năng cầu lông của mình khi giành chiếng thằng trong một số sự kiện Quốc gia khi đó anh còn học tiểu học. Sau đó, anh đã hợp tác với Arisa Higashino khi còn là học sinh cuối cấp của anh ấy tại Trường trung học cơ sở Tomioka Dai-ichi vào năm 2012.

– Tiếp đến, Yuta Watanabe được chọn vào đội tuyển trẻ quốc gia thi đấu tại Giải vô địch trẻ châu Á 2014 và giúp đội giành huy chương đồng đồng đội nam nữ.Anh ấy cũng đã giành được một huy chương đồng khác trong nội dung đôi nam hợp tác với Kenya Mitsuhashi.Tại Giải vô địch trẻ thế giới ở Alor Setar, Malaysia, anh đã giành được huy chương đồng trong nội dung đôi nam nữ với Arisa Higashino và trong nội dung đồng đội hỗn hợp.

vđv cầu lông yuta watanabe | nổi trội những bước di chuyển nhanh và khéo léo

– Vào tháng 6 năm 2014, anh xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện quốc tế cao cấp tại Giải Nhật Bản Mở rộng, thi đấu nội dung đôi nam nữ với Higashino, nhưng bộ đôi này đã bị đánh bại ở vòng đầu tiên. Anh ấy đã giành được hai danh hiệu tại 2014 Korea Junior Open ở nội dung đôi nam và đôi nam nữ cùng với Mitsuhashi và Chiharu Shida tương ứng.

2.2 Thành tích thi đấu của VĐV cầu lông Yuta Watanabe 

Cùng với sự nổ lực và niềm đam mê với bộ môn cầu lông anh cũng đã đạt được nhiều thành tích thi đấu trong sự nghiệp như và các thành tích mà Yuta Watanabe đã có được:

– Đôi nam:

+ 2020 All England Open (thắng Kevin/Marcus) + 2019 BWF World Tour Finals (thua Ahsan/Setiawan) + 2019 New Zealand Open (thua Ahsan/Setiawan) + 2019 German Open (thua Keigo/Takeshi) + 2019 Asian Championships (thắng Kevin/Marcus) + 2018 BWF World Tour Finals (thua Li/Liu) + 2018 Korea Open (thắng Takuro/Yugo) + 2018 Thailand Open (thua Keigo/Takeshi)
+ 2018 Malaysia Open (thua Keigo/Takeshi)

– Đôi nam nữ:

+ 2019 World Championships (thua Zheng/Huang) + 2019 Hong Kong Open (thắng He/Du) + 2019 Thailand Open (thua Wang/Huang) + 2019 All England Open (thua Zheng/Huang) + 2019 Malaysia Masters (thắng Dechapol/Sapsiree) + 2018 Hong Kong Open (thắng Wang/Huang)
+ 2018 All England Open (thắng Zheng/Huang)

3. VĐV cầu lông Yuta Watanabe sử dụng vợt gì?  

– Vợt cầu lông mà vận động viên cầu lông Yuta Watanabe sử dụng giúp anh chinh chiến mọi đấu trường, mọi giải đấu ngôi vị đỉnh cao Thế giới đó chính là cây vợt Lining Axforce 80, là cây vợt được ra mắt đầu tiên Series Axforce thiên hẳn về tấn công của nhà Lining và cây vợt này cũng được huyền thoại Chen Long sử dụng – đăng quang chức Á quân Tokyo năm 2021.

– Cây vợt này được trang bị trên tổng thể vợt Lining Axforce 80 là vật liệu carbon thế hệ mới của nhà Lining kết hợp với vật liệu nano siêu dẫn nâng cao tính linh hoạt của vợt, thu được gấp đôi thế năng đàn hồi khi tấn công giúp tăng cường năng lượng trong mỗi pha Smash cầu trên sân đấu, đảm bảo sẽ làm các lông thủ cực ưng ý ngay từ lần vung vợt đầu tiên.

– Tổng thể vợt cầu lông Lining AX80 được phủ lên mình nước sơn nhám cho độ cứng cáp cực cao kết hợp cùng phối màu Đen trên tổng thể cho sự mạnh mẽ, điểm nhẹ các họa tiết màu Vàng và Hồng tạo điểm nhấn nổi bật – Phối màu này thiên về mảng tối nhiều hơn cũng phần nào bộc lộ được sự điềm tĩnh, ổn định của Chen Long trong suốt quá trình anh thi đấu.

Bài viết ở trên đã chia sẻ về VĐV cầu lông Yuta Watanabe cho các bạn tham khảo. Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm một ít kiến thức bổ ích về vận động viên này và cũng có thể hiêu hơn về anh ấy. Mong rằng các bạn cũng xem anh để có động lực hoặc học hỏi lối đánh để có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Đăng bởi: Phạm Lộc

Từ khoá : cầu lông di chuyển