Bắc Mỹ

Vi vu khám phá Bắc Mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Đi du lịch thành phố Montreal và bạn chưa biết phải đi du lịch những đâu? Hãy đặt ngay một tour du lịch Canada tại Montreal hoặc tự mình lên danh sách các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal để thoải mái vi vu khám phá vùng đất năng động này nhé.

Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal

1. Mont-Royal

Mont-Royal là lá phổi xanh gần trung tâm thành phố Montreal. Là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal mà bạn nên đưa vào lịch trình du hí của mình tại Canada. Khi bạn đi dạo qua công viên đáng yêu này sẽ nhìn thấy các di tích của Jacques Cartier và Vua George VI. Bên cạnh đó là các nghĩa trang trên sườn phía tây. Nơi đây là chỗ an nghỉ của những người thuộc các nhóm dân tộc khác nhau của thành phố. Từ đỉnh núi, hay đúng hơn là từ bên dưới thập giá là một bức tranh toàn cảnh tráng lệ của toàn bộ chiều dài 51 km của Île de Montréal và St. Lawrence. Vào những ngày đẹp trời, không gian quang đãng có thể phóng tầm mắt nhìn thấy dãy núi Adirondack ở Hoa Kỳ.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: youtube

2. Old-Montreal

Một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal khác là Old Montreal. Đây là một nơi tập trung đáng chú ý của các tòa nhà có niên đại từ thế kỷ 17, 18 và 19. Nơi đây cảm giác như một khu phố kiểu Paris, nằm giữa bờ sông và một trung tâm thương mại. Ban có thể đi bộ để khám phá nhiều địa điểm lịch sử, ngắm đường phố và nhiều địa danh tại khu Old-Montreal này. Những địa điểm nổi bật tham quan đó là bảo tàng khảo cổ và lịch sử Pointe-à-Callière, Nhà thờ Đức Bà hai tầng, các bến cảng của Cảng Cũ và không gian tụ tập ngoài trời của Place Jacques-Cartier.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: Pinterest

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: thecrazytourist

3. Jardin Botanique (Vườn thực vật)

Nằm cao trên thành phố trong khuôn viên tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè 1976, Parc Maisonneuve (Pie IX Metro) là địa điểm của khu vườn thực vật tuyệt vời của Montreal. Là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal bạn đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng. Các loại cây đa dạng được trồng trong 30 khu vườn theo chủ đề và 10 nhà kính triển lãm. Các khu vườn ngoài trời bao gồm các khu vườn xinh đẹp của Nhật Bản và Trung Quốc.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: Allthatsinteresting

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: MTLBlof

Ngoài ra, có những khu vườn về các giống cây trên núi, dưới biển, dược liệu, tỏa bóng mát, và thậm chí là các loại cây độc hại. Thêm nữa, có các mảnh vườn hoa hồng rất đẹp. Đặc biệt thú vị là một khu vườn dành cho những cây được trồng hoặc sử dụng bởi các dân tộc đầu tiên trên thế giới. Nhà kính cao vút chứa một khu rừng mưa nhiệt đới, dương xỉ, hoa lan, cây cảnh, bromeliads và penjings (cây Trung Quốc thu nhỏ). Ngoài ra còn có một Khu bảo tồn Côn trùng thú vị và arboretum khổng lồ trong khuôn viên, các khu vực nuôi chim rộng lớn.

4. Nhà thờ Basilica

Được thành lập vào năm 1656, nhà thờ Basilica là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal . Đây là nhà thờ lâu đời nhất của Montréal. Nội thất phức tạp và rực rỡ của nhà thờ được thiết kế bởi Victor Bourgeau. Điểm nổi bật là bục giảng được chạm khắc tuyệt vời của nhà điêu khắc Louis-Philippe Hébert (1850-1917). Phí vào cửa Basilica bao gồm một tour 20 phút. Bạn cũng có thể thực hiện chuyến tham quan kéo dài một giờ để xem thêm thông tin lịch sử và đi vào các khu vực riêng tư.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: basiliquenotredame

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: tourismemontreal

5. Nhà thờ Thánh Joseph

Nhà thờ thánh Joseph nằm gần lối ra phía tây từ Mount Royal Park. Nơi đây dành riêng cho vị thánh bảo trợ của Canada. Đây là một thánh địa, một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal dành cho những người hành hương, với vương cung thánh đường hình vòm thời Phục hưng khổng lồ có từ năm 1924. Ông André của Congrégation de Sainte-Croix đã xây dựng một nhà nguyện nhỏ ở đây vào năm 1904. Ông dùng nơi này để thực hiện các phương pháp chữa bệnh kỳ diệu và đã được phong thánh vào năm 1982. Ngôi mộ của ông nằm trong một phần của thánh đường trong nhà nguyện nguyên thủy.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: dailyhive

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: quebecoriginal

6. Công viên Jean Drapeau

Île Sainte-Hélène (được đặt theo tên của vợ của Samuel de Champlain) và hòn đảo nhân tạo Notre-Dame là nơi tổ chức hội chợ triển lãm ’67. Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal được biết đến với cái tên Parc Jean Drapeau. Có nhiều điểm tham quan dành cho gia đình khi đến đây.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: wikimedia commons

Biosphere vốn là một tàn dư của hội chợ thế giới năm 1967, hiện nay là một bảo tàng dành riêng cho các vấn đề sinh thái. Tòa nhà được thiết kế theo hình cầu và là cấu trúc lớn nhất như vậy trên thế giới. Các hoạt động khác bạn có thể tham gia bao gồm cưỡi ngựa và các trò chơi của Công viên giải trí La Ronde, kho vũ khí lịch sử của Anh năm 1820 tại Bảo tàng Stewart, Bassin Olympique (nơi tổ chức các sự kiện chèo thuyền Olympic) và trường đua Circuit Gilles Villeneuve.

7. Bảo tàng Mỹ thuật

Musée des Beaux Arts là bảo tàng lâu đời nhất ở Canada. Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal lưu giữ những bộ sưu tập lớn về hội họa, điêu khắc và phương tiện truyền thông. Bộ sưu tập nổi bật của nó về Văn hóa Thế giới và Khảo cổ Địa Trung Hải có tổng số gần 10.000 đối tượng. Thêm nữa là những bộ sưu tập tuyệt vời về nghệ thuật châu Phi, châu Á và Hồi giáo, cũng như nghệ thuật từ Bắc và Nam Mỹ.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: MTL Blog

Có hơn 1.400 bức tranh, tác phẩm điêu khắc, bản vẽ và bản in bao gồm những kiệt tác của Pieter Bruegel the Younger, Canaletto, El Greco, Gainsborough, Goya, Mantegna, Muffsin, Rembrandt, Tiepolo và Veronese. Đặc biệt mạnh về các tác phẩm nghệ thuật của Hà Lan Thời hoàng kim. Các bộ sưu tập tiếp tục thông qua những người theo chủ nghĩa hiện thực và trường phái ấn tượng đến nghệ thuật hiện đại, bao gồm các tác phẩm của Cézanne, Dali, Miró, Monet, Derain, Kandinsky, Matisse, Picasso, Rodin, Otto Dix và các nghệ sĩ có ảnh hưởng khác. Cách bảo tàng không xa là khuôn viên rộng lớn của Đại học McGill.

8. Pointe-à-Callière

Tại một góc của Place Royale ở Vieux-Montréal là Pointe-à-Callière, một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal. Hiện nay được đánh dấu bằng một tòa nhà hiện đại nổi bật, một bảo tàng khảo cổ nổi tiếng. Place Royale là trung tâm của cuộc sống trong những ngày đầu xây dựng của Montréal. Nơi có chợ và khu diễu hành được đặt cho đến khi các tòa nhà chính phủ xuất hiện và di dời chúng.

Ảnh: pacmusee

Bên dưới Montréal ngày nay, tàn dư của những con đường và nền móng ban đầu này vẫn còn. Bạn có thể khám phá những điều này trong chuyến thăm bảo tàng. Tuyến đường xuyên qua lịch sử của thành phố bắt đầu dưới lòng đất, nơi bạn có thể đi bộ giữa những con đường lát đá nguyên bản, kênh thoát nước và tầng trệt của các tòa nhà thế kỷ 17. Câu chuyện mở ra trong các lớp lịch sử được kể thông qua các hiện vật, bản đồ và triển lãm khi bạn đi qua bảo tàng. Triển lãm đặc biệt bao gồm một loạt các hiện vậy lịch sử và khảo cổ học trên toàn thế giới.

9. Place des Arts

Một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal khác là Place des Arts. Đây là toàn bộ khu phức hợp dành riêng cho nghệ thuật biểu diễn lớn nhất ở Canada. Ba tổ chức văn hóa lớn đặt trụ sở tại đây là: Dàn nhạc Giao hưởng Montreal, Les Grands Ballets Canadiens, và Opéra de Montreal.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: dailyhive

Ngoài ra, các sân khấu và phòng diễn tập khác nhau của nó cung cấp địa điểm cho tất cả các loại hình sân khấu từ âm nhạc, khiêu vũ, phim và sự kiện. Những người này ngồi xung quanh một không gian rộng lớn được trang trí với các tác phẩm nghệ thuật, đài phun nước và thác nước. Đây là một địa điểm nổi tiếng của các sự kiện. Quan trọng nhất trong số này là Lễ hội mùa hè hàng năm International de Jazz de Montréal được tổ chức vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Lễ hội thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới và mang đến các tên tuổi lớn nhất trong làng nhạc jazz.

Musée d’art contemporain de Montréa là một bảo tàng nghệ thuật đương đại đáng để ghé thăm.

10. Chợ Atwater và Jean Talon

Atwater và Chợ Jean Talon là những chợ công cộng sầm uất nhất của Montréal. Đây cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal với không khí nhộn nhịp và trưng bày các sản phẩm và đặc sản thực phẩm địa phương. Chợ nằm trong các tòa nhà có dạng nhà kho. Trong chợ có các nhà cung cấp bán trái cây và rau quả, hoa, thịt, cá, phô mai, đồ nướng và các thực phẩm đặc sản khác. Bạn sẽ tìm thấy xi-rô và kẹo phong, quả việt quất khô, mứt trái cây, pho mát hảo hạng, cũng như các nhà hàng và quán cà phê bán bánh ngọt ngon của khu vực. Các khu chợ là điểm dừng chân yêu thích của người dân địa phương vào các buổi sáng thứ bảy để thưởng thức một ly cà phê và bánh sừng bò.

vi vu khám phá bắc mỹ với những địa điểm tham quan nổi tiếng ở montreal

Ảnh: montrealvisitorsguide

Trên đây là 10 địa điểm tham quan nổi tiếng ở Montreal bạn chắc hẳn muốn thêm vào danh sách ghé đến khi đi du lịch Montreal. Nếu chúng vẫn chưa thỏa mãn bạn, hãy vào trang tin tức du lịch Canada để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác bạn nhé.

Mộng Hà – Du Lịch Việt Nam

Đăng ngày 22/06/2022, 8 lượt xem

Từ khoá : bắc mỹ khám phá

Tin hay bạn đừng bỏ lỡ