Top 8 Website hữu ích nhất cho việc phát triển bản thân

Bạn có bao giờ thấy mình lãng phí quá nhiều thời gian vào các trang mạng xã hội? Và có bao giờ bạn nghĩ đến việc tận dụng thời gian lướt web của mình một cách có hiệu quả hơn? Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và chỉ với việc tận dụng chút thời gian của mình là bạn có thể thu lại cho mình một lượng kiến thức bổ ích cho công việc cũng như cuộc sống của mình. Và dưới đây là những trang web hữu ích nhất cho việc phát triển bản thân mà bạn có thể tham khảo!

Quora

Quora là mạng xã hội trực tuyến nơi tất cả mọi người được phép đăng tải câu hỏi và nhận câu trả lời tương ứng. Hiện tại Quora là website hỏi đáp lớn nhất trên toàn thế giới và được người dùng bình chọn là một trong mười trang web không thể không biết nếu muốn rèn luyện trí thông minh. Đây cũng là địa chỉ học tiếng Anh online đáng tin cậy cho rất nhiều bạn trẻ thế giới gần đây.

Lý do mạng xã hội này được ưa chuộng đến thế là ai cũng có thể đặt câu hỏi; Câu trả lời đến từ bất kỳ ai: doanh nhân, người nổi tiếng, nhà khoa học, giáo sư… và hơn hết, xếp hạng câu trả lời được tính dựa vào bình chọn người dùng. Câu trả lời càng có ích và được người dùng bình chọn nhiều sẽ càng có thứ hạng cao. Ngay cả khi bạn không vấn đề gì cần chia sẻ thì việc đọc những câu hỏi và câu trả lời hữu ích của các thành viên cũng giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và học được những kiến thức mới lạ trong cuộc sống.

Website: quora.com

Quora
Quora

Quora
Quora

TED Talks

TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của TED. Một video TED Talks được giới hạn bởi độ dài 18 phút với ý nghĩa mang đến cho người nghe một lượng thông tin vừa đủ. Người nghe có thể tập trung suy nghĩ trong một khoảng thời gian và sau khi kết thúc 18 phút, họ sẽ có thể ngẫm lại những gì đã nghe được.


TED (Technology – Entertainment – Design) là một tổ chức truyền thông đại chúng, chuyên đăng tải những phần nói chuyện, cho phép xem trực tuyến miễn phí, với thông điệp “Ideas worth spreading” – Những ý tưởng đáng lan truyền. TED là một ngôi nhà chia sẻ tri thức và là nguồn cảm hứng bất tận một cách miễn phí. Ngoài ra, TED cũng là một cộng đồng kết nối những tâm hồn sáng tạo với các ý tưởng và cá nhân khác. Đây cũng là một trong những địa chỉ đáng tin cậy mà rất nhiều người chọn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, TED đã tổ chức thành công hơn 1500 buổi nói chuyện, tổ chức hơn 6000 sự kiện trên toàn thế giới. Hình ảnh, tiếng nói và tinh thần của TED chính là giá trị xuyên suốt mà họ muốn lan truyền đến tất cả cộng đồng.


Website:
ted.com/talks

TED Talks
TED Talks

TED Talks
TED Talks

Notion

Ngày nay, những bạn trẻ thường sử dụng các website, ứng dụng như Google Calendar, Evernote, để thay thế cho cách ghi bài thông thường cũng như có thể tích hợp những tiện ích giúp người dùng dễ dàng lập bảng kế hoạch và sắp xếp được công việc một cách linh hoạt nhất. Và nền tảng Notion là một công cụ đắc lực bạn không nên bỏ qua!

Notion là một nền tảng ghi chép giúp người dùng có thể dễ dàng lên kế hoạch, ghi chú, lập thời gian biểu,... Tất cả những dữ liệu trên sẽ được lưu trữ vào cùng một không gian để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại khi cần. Cấu trúc sắp xếp của file ghi chú của Notion cũng khá đặc biệt. Notion cho phép bạn lưu trữ file thành nhiều tầng khác nhau. Trong một thư mục lớn, bạn có thể tạo nhiều thư mục nhỏ khác, và trong những thư mục đó bạn cũng có thể tạo thêm những thư mục khác nữa. Với cấu trúc này của Notion, bạn có thể dễ dàng quản lý các ghi chép của mình và thuận tiện cho việc tìm kiếm hơn. Notion hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân. Với những tính năng vượt trội cộng với việc miễn phí thì việc sử dụng Notion là hoàn toàn hợp lý.


Website: notion.so

Notion
Notion

Notion
Notion

edX

Học trực tuyến đã trở thành nhu cầu của thời đại. Học trên mạng có rất nhiều lợi ích. Tương tự như Coursera, bạn có thể chọn từ một loạt các khóa học liên quan đến các chủ đề khác nhau từ edX. Nền tảng này được ra mắt vào năm 2012. EdX hợp tác với các trường đại học cũng như các giáo sư nổi tiếng để cung cấp các khóa học về các lĩnh vực chủ đề khác nhau do các chuyên gia phụ trách.

Hiện tại, có hơn 650 khóa học đang được giảng dạy bởi hơn 1700 nhân viên và giảng viên. edX có khoảng 7 triệu người dùng. Khoảng 580,000 chứng chỉ đã được cấp. Học trực tuyến cho phép bạn học các khóa học và kỹ năng bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu trên thế giới. Có sự linh hoạt được cung cấp về thời gian dành cho khóa học, rất nhiều nền tảng cung cấp các khóa học với mức giá thấp và thậm chí miễn phí.

Website: edx.org

edX
edX

edX
edX

Duolingo

Trong tất cả các trang web học ngôn ngữ miễn phí có sẵn, Duolingo là trang web dễ sử dụng nhất. Duolingo khiến cho việc học một ngôn ngữ mới trở nên thú vị hơn rất nhiều. Trang web này thân thiện và mang tính tương tác, khiến việc học một ngôn ngữ mới vừa đơn giản vừa thú vị. Ngoài văn bản, Duolingo sử dụng micro và loa của chính người dùng để dạy cách nói và nghe hiểu các ngôn ngữ khác nhau.

Duolingo là một ứng dụng học ngôn ngữ đơn giản. Bạn chỉ cần đăng kí tài khoản, chọn ngôn ngữ mục tiêu, đặt mục tiêu hàng tuần, và thế là bạn đã có thể bắt đầu. Mỗi khóa học của Duolingo được phân thành từng bài học nhỏ (là các vòng tròn trong ảnh bên dưới) được nhóm lại dựa trên các kĩ năng mà bạn cần học. Một điểm cộng khác là có rất nhiều bài học trong Duolingo có đi kèm vời nhiều hình ảnh minh họa trực quan. Từ vựng thường được học với hình ảnh. Những từ mới và điểm ngữ pháp cũng được đánh dấu rõ ràng trong đoạn văn. Ngoài ra, khi bạn học đến những bài nâng cao hơn, bạn bắt đầu học nhiều hơn bằng ngữ cảnh và hình ảnh hơn là bằng cách dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Website: duolingo.com

Duolingo
Duolingo

Duolingo
Duolingo

Reddit

Là một người dùng Internet và thường xuyên cập nhật những thông tin mới trên mạng xã hội thì chắc hẳn Reddit không còn quá xa lạ gì với mọi người. Reddit là trang web mang tính giải trí từ nội dung, tin tức xã hội, diễn đàn trực tuyến, nơi mà cộng đồng thành viên có thể tranh luận hoặc trao đổi bất kỳ điều gì mới lạ bạn có thể nghĩ được để đăng tải. Đồng thời bạn có thể đăng tải nội dung trực tiếp thông qua văn bản, hình ảnh, video,... hoặc dẫn link từ các nguồn khác về.

Reddit là nơi tập trung mọi người bàn luận mọi chủ đề về cuộc sống, nơi thể hiện sự đa dạng bởi chúng sẽ tập hợp những câu chuyện cá nhân hoặc những ý tưởng dựa trên câu hỏi của những người khác. Đây cũng là cộng đồng giúp đỡ người dùng đang bị stress về vấn đề tài chính, nơi đây sẽ tổng hợp cách thức đầu tư, kinh doanh, kiếm tiền,... Ngay cả khi bạn không vấn đề gì cần chia sẻ thì việc đọc những câu hỏi và câu trả lời hữu ích của các thành viên cũng giúp bạn tư duy nhạy bén hơn và học được những kiến thức mới lạ trong cuộc sống.


Website: reddit.com

Reddit
Reddit

Reddit
Reddit

Coursera

Coursera là một nền tảng giáo dục và học tập trực tuyến được ra mắt vào năm 2012 bởi hai giáo sư khoa học máy tính của Đại học Stanford. Web cho phép sinh viên đăng ký các khóa học, chuyên về một lĩnh vực mà họ lựa chọn và nghiên cứu các môn học sẽ giúp họ trên con đường sự nghiệp của họ.

Coursera cung cấp hàng trăm khóa học trực tuyến miễn phí, nhiều khóa học được giảng dạy bởi các giáo sư từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các chủ đề được đề cập dường như vô tận, khiến hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng tìm hiểu điều gì đó mới. Cho dù bạn đang chán và muốn tham gia một lớp học thú vị hay đang tìm kiếm một kỹ năng mới để phát triển sự nghiệp của mình, Coursera đều có một khóa học miễn phí dành cho bạn. Coursera cung cấp các khóa học trên mạng miễn phí trong các ngành học như Nhân văn, Y Dược, Sinh học, Khoa học Xã hội, Toán học, Kinh tế học, Khoa học máy tính, khóa học Tester và một số ngành khác.

Website: coursera.org

Coursera
Coursera

Coursera
Coursera

Udemy

Cái tên Udemy là sự kết hợp từ “You” (bạn, người dùng Udemy) và “Academy” (học viện). Udemy là một nền tảng học tập trực tuyến hướng đến đối tượng người học là tất cả mọi người. Hiện nay, Udemy là một trong số những nền tảng học trực tuyến đồ sộ nhất thế giới, từ số lượng khóa học, học viên đến số ngôn ngữ được hỗ trợ (có khá nhiều khóa học tiếng Việt trên nền tảng này).

Đặc biệt hơn, khái niệm “You” trong Udemy không chỉ nhắm đến đối tượng học viên, mà còn là để chỉ những giảng viên tạo ra các khóa học. Không giống với đa số các nền tảng học online tập trung vào những khóa học do các trường đại học lập nên, Udemy có tính mở, hướng đến việc cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Cũng vì thế mà chính các học viên của Udemy cũng có thể trở thành một giảng viên và xuất bản khóa học của chính mình nếu họ có được lượng kiến thức và kỹ năng đủ nhiều. Vậy nên giá trị của các khóa học trên Udemy không chỉ phụ thuộc vào bằng cấp, chứng chỉ hay tên tuổi của các trường đại học, mà còn nằm ở chính chất lượng nội dung của khóa học đó.

Website: udemy.com

Udemy
Udemy

Udemy
Udemy

Đăng bởi: Trần Đình Trường