5 website luyện nghe tiếng anh giúp bạn cải thiện trình độ

Tiếng Anh đang dần trở nên cần thiết trong hội nhập và cuộc sống. Bạn là một người trẻ, năng động và cầu tiến, thì ắt hẳn bạn không thể bỏ qua việc trau dồi kỹ năng Tiếng Anh của mình. Hãy tham khảo những website học nghe dưới đây để có thể tăng cường khả năng nghe của mình nhé!

5. Manything

manything.org

Trang web này bao gồm các câu đố phù hợp với từng trình độ, trò chơi ô chữ, câu đố chữ, tục ngữ, tiếng lóng, sắp xếp chữ cái, điền chũ vào ô trống theo kiểu trắc nghiệm và các trò chơi cũng như các hoạt động hỗ trợ khác. Trang web này cũng bao gồm một trang đặc biệt về phát âm, bao gồm thực hành với các cặp. Đây không phải là trang web thiết kế bắt mắt hay đẹp nhất, nhưng có rất nhiều mục để xem và thao tác sử dụng dễ dàng đồng thời không có quảng cáo.

5.	Manything
5. Manything

4. English listening

englishlistening.com

Đúng như cái tên của nó, trang web dùng để luyện và cải thiện kĩ năng nghe cho từng người, có kèm cả hướng dẫn và lịch trình học cho các bạn muốn luyện thi các chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế như TOFL, IELTS…Bạn có thể lựa chọn giọng nói, chủ đề và trình độ để phù hợp. Hãy đăng ký bằng email để có thể cập nhật những bài nghe mới nhất cùng những chủ đề hot nhất tại trang web này.

4.	English listening
4. English listening

3. BBC learning English

bbc.co.uk/learningenglish/vietnamese/home

Trang web dùng để luyện kĩ năng nghe từ rất lâu và được nhiều người chuẩn bị đi du học, bước vào các kì thi lựa chọn. Trang web chia làm nhiều cấp độ: từ bắt đầu cho tới nâng cao. Sau mỗi bài học, các bạn sẽ được kiểm tra lại từ vựng, ngữ pháp và có bài tập để kiểm tra lại mức độ nắm bắt cũng như ghi nhớ bài của bạn. Trang web nói giọng Anh chuẩn và kèm theo một tiện ích nữa là trang này có liên kết với Youtube, Facebook và Twitter đây là những mạng xã hội vô cũng tiện ích để các bạn có thể trao đổi cũng như học hỏi nhiều hơn từ bạn bè trên khắp thế giới.

3.	BBC learning English
3. BBC learning English

2. Elllo

elllo.org

Đây là một trang web với lượng bài nghe cũng vô cùng phong phú và được chia làm nhiều mục với mỗi mục là hàng chục lesson học, bài nghe được định dạng audio và có transcript (bản dịch) ở ngay dưới bài nghe. Do đó, bạn có thể kiểm tra khả năng nghe của bạn bằng cách vừa nghe vừa ghi lại và kiểm chứng với đoạn văn bên dưới. Đây là một cách hữu hiệu để cải thiện thêm khả năng viết của bạn.

2.	Elllo
2. Elllo

1. Youtube

Hẳn là các bạn không còn xa lạ gì với trang web này, nhiều bạn thậm chí hằng ngày sẽ mở youtube lên để nghe nhạc, xem phim. Tuy nhiên, các bạn đã bỏ qua một điều hết sức thú vị. Youtube là trang web để bạn cải thiện kĩ năng nghe tiếng anh của chính bản thân, chỉ cần một vài từ khóa, và một cú click chuột là hàng loạt video hiện ra. Bạn cũng có thể lựa chọn các lĩnh vực để nghe như: tin tức thế giới, khoa học kỹ thuật, sức khỏe, học tập hay là các cuộc đối thoại, cách dạy phát âm với phiên bản có phụ đề và không phụ đề.
Một số trang được nhiều người, nhiều bạn trẻ tìm trên Youtube như:
- VOA Learning English: gồm những bài nói về các bản tin Khoa học, Xã hội hay tin tức được cập nhật hằng ngày
- TOEFL Tv: gồm những bài dạy về cách luyện thi Toeft, các chủ đề bài viết, bài nói...
- English Simple TV: Là trang tổng hợp các video theo các chủ đề: listening, writing, reading và speaking
- Ngoài ra còn có các trang của các trung tâm anh ngữ nổi tiếng như: Ms.Hoa Toeic, Elight learning English, Học Tiếng Anh Langmaster...l

1. Youtube
1. Youtube

Đăng ngày 10/01/2020, 166 lượt xem