Phái Đẹp

Xôn xao thông tin cặp đôi sinh viên tranh thủ tổ chức đám cưới ngay trong mùa dịch COVID-19

Mới đây, một bài đăng về cặp đôi sinh năm 2000 tranh thủ khi trường cho nghỉ học dài hạn để tránh dịch Covid -19 đã tổ chức đám cưới ngay trong mùa dịch khiến cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.

“Em xin cảm ơn trường đã cho chúng em nghỉ dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em tiến tới hôn nhân”

Theo đó, nữ chính trong câu chuyện cho biết: ‘Trường cho nghỉ học lâu quá nên mình quyết định lấy chồng. Hiện tại, bọn mình vẫn đang là sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic (Hà Nội). Em xin cảm ơn trường đã cho chúng em nghỉ dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em tiến tới hôn nhân. Mối tình sinh viên kết thúc bằng một đám cưới. Đính chính lại là hiện tại chúng mình chưa có em bé nhưng sẽ có kế hoạch trong những năm tới’.

xôn xao thông tin cặp đôi sinh viên tranh thủ tổ chức đám cưới ngay trong mùa dịch covid-19

Chỉ sau 1 giờ đăng tải, bài viết nhận được hơn 3.000 lượt thích, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ

Được biết, cặp đôi trong câu chuyện trên là Hán Quỳnh Anh (Sinh năm 2000, quê ở Phú Thọ) và Nguyễn Hữu Công (Sinh năm 1999, người Hưng Yên). Hiện tại cả hai đang là sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ Trường FPT Polytechnic Hà Nội.

Theo chia sẻ của Quỳnh Anh, năm 2018, cặp đôi cùng đỗ vào trường FPT Polytechnic (Hà Nội). Tình cờ lại còn học chung lớp, vào chung nhóm thuyết trình và chơi chung một nhóm bạn: ‘Tính cách hai bọn mình đều nhây nhây, lầy lầy nên nói chuyện rất hợp nhau. Đợt đấy đúng vào dịp trung thu, chồng mình còn bảo ‘Nếu đến trung thu mà 2 đứa chưa có người yêu thì yêu nhau luôn cho đỡ tức’. Vậy là yêu nhau!’.

xôn xao thông tin cặp đôi sinh viên tranh thủ tổ chức đám cưới ngay trong mùa dịch covid-19

Cặp đôi quyết định tổ chức đám cưới ngay trong mùa dịch

Trong 2 năm bên nhau, cặp đôi đã trải qua thời gian xa cách khi gia đình Quỳnh Anh xảy ra chút biến cố nên học hết học kỳ 1 năm nhất, cô đành phải tạm gác lại việc học. Cả hai bắt đầu yêu xa gần một năm.

Khi Quỳnh Anh quay trở lại trường học, hai người có xảy ra xích mích nên chia tay. Không ngờ rằng, tình cảm của cả hai còn quá nhiều nên cặp đôi nhanh chóng quay lại và quyết định tổ chức luôn đám cưới và nhận được sự ủng hộ của gia đình.

Cô dâu trẻ lên tiếng sau sự cố khiến bản thân bị hiểu nhầm

Quỳnh Anh cho biết đám cưới đã được lên kế hoạch từ lâu không phải cô tranh thủ đám cưới trong mùa dịch như mọi người đã hiểu lầm. Vì đúng vào thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cô sẽ tổ chức đơn giản, nhỏ gọn.

“Nhiều bạn bảo rằng mình kết hôn ở độ tuổi này là khá sớm nhưng mình thấy đây là thời điểm thích hợp, tin tức về đám cưới của mình những ngày qua đã được chia sẻ nhiều, mình thấy vui khi nhận được nhiều lời chúc phúc, bên cạnh đó cũng có nhiều bạn bày tỏ sự lo ngại khi mình tổ chức đám cưới giữa thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp và nhiều nơi kêu gọi không tụ tập đông người nên mình muốn nói thêm là mình biết tình hình hiện tại nên chỉ tổ chức đơn giản trong gia đình” Quỳnh Anh chia sẻ.

Đám cưới của cô và bạn trai sẽ diễn ra vào 19/3 tới, được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ vì đang có dịch Covid-19. Thực ra vào thời điểm bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam chưa được phát hiện và tình hình dịch đã ổn định, hai bên gia đình quyết định chọn ngày cưới cho đôi trẻ và chuẩn bị cỗ bàn.

xôn xao thông tin cặp đôi sinh viên tranh thủ tổ chức đám cưới ngay trong mùa dịch covid-19

Nhiều bạn bảo rằng mình kết hôn ở độ tuổi này là khá sớm nhưng mình thấy đây là thời điểm thích hợp

Sau đó, tình hình bỗng diễn biến phức tạp, nhưng cả hai nhà đều không thể hoãn lễ cưới lại nên quyết định vẫn tổ chức nhưng làm đơn giản, chỉ mời một số họ hàng thân thiết tại địa phương tới chứng kiến.

“Cũng trùng hợp là hôn lễ diễn ra trong thời gian trường cho nghỉ dịch nên mình đăng vui lên mạng, không ngờ nhận được nhiều sự quan tâm tới vậy”, Quỳnh Anh vui vẻ nói.

Nữ sinh ngành Thiết kế đồ họa bày tỏ dù khá buồn vì ngày trọng đại không thể mời đầy đủ bạn bè tới dự, cô và nửa kia xác định việc an toàn của mọi người và chấp hành kêu gọi phòng chống dịch của địa phương mới là quan trọng, đồng thời có thể coi đây là kỷ niệm đáng nhớ.

Ngoài việc học hiện tại, cả hai đang cùng kinh doanh online để có thể chi trả thêm cho cuộc sống mà không cần nhờ sự giúp đỡ của gia đình. Quỳnh Anh cho hay, cả hai sẽ cùng nhau cố gắng hoàn thành việc học sau khi tổ chức đám cưới để ra trường đúng hạn và sớm ổn định công việc.

Theo zing

Đăng bởi: Khương Bùi